Luật sư hướng dẫn thủ tục ly hôn tại Tòa án

0
1731

Luật sư hướng dẫn các thủ tục ly hôn tại Tòa án, trong quá trình tư vấn cho khách hàng luật sư sẽ xác định được việc vụ án này thuộc trường hợp đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn. Trên cơ sở đó sẽ xác định thủ tục ly hôn tại Tòa án nào? Hồ sơ chuẩn bị ly hôn cần những giấy tờ gì? Thời hạn giải quyết việc ly hôn ra sao?

Luật sư hướng dẫn các bước ly hôn khi ra tòa. Các bước giải quyết vụ án ly hôn từ khi có sự tư vấn của luật sư, đến khi làm đơn, cung cấp tài liệu chứng cứ, đến việc Tòa án nhận đơn, xem xét đơn, thụ lý vụ án và giải quyết vụ án. Vụ án có thể bị kháng cáo kháng nghị lên cấp phúc thẩm và việc Bản án khi nào có hiệu lực, thi hành bản án này như thế nào?

Luật sư hướng dẫn thủ tục ly hôn tại Tòa Hà Nội là việc luật sư tư vấn pháp luật, hướng dẫn các bước cần thiết khi tham gia vụ án ly hôn ở Tòa án Hà Nội. Tòa án Hà Nội sẽ thụ lý và xét xử sơ thảm những vụ án về Ly hôn có yếu tố nước ngoài theo đó có thể là vợ, chồng hay còn gọi la Nguyên đơn, bị đơn hoặc con hay người liên quan khác đang ở nước ngoài và cũng có thể là tài sản mà vợ chồng đang tranh chấp hiện đang ở nước ngoài. Để tham gia vụ án được tốt nhất thì việc cần có luật sư tư vấn, hướng dẫn là rất quan trọng và cần thiết.

Luật sư hướng dẫn thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân các quận huyện của thành phố Hà Nội như các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàng Mai…về việc chuẩn bị đơn khởi kiện, hồ sơ khởi kiện, các giấy tờ tài liệu liên quan đến việc khởi kiện và các bước tiến hành việc khởi kiện để ly hôn tại Tòa án.

Thủ tục ly hôn tại Tòa án sơ thẩm ở Hà Nội cũng có phần khác hơn so với thủ tục ly hôn tại Tòa án cấp phúc thẩm vì sơ thẩm là việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết hồ sơ ly hôn ban đầu, còn phúc thẩm chỉ là trình tự xem lại bản án sơ thẩm trên cơ sở có kháng cáo của nguyên đơn, bị đơn hoặc kháng nghị của viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Trình tự, thủ tục ly hôn ở Tòa án là việc Tòa án căn cứ vào quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và quy định của pháp luật về Hôn nhân và gia đình để xem xét, giải quyết việc ly hôn theo thời gian, trình tự từng bước một mà Bộ luật quy định, cụ thể: Tiếp nhận đơn khởi kiện; Yêu cầu bổ sung đơn khởi kiện; Chấp nhận đơn khởi kiện; Thông báo yêu cầu nộp án phí; Thông báo thụ lý vụ án; triệu tập đương sự lấy lời khai; Thực hiện hòa giải giữa các bên; Họp yêu cầu giao nộp và công khai chứng cứ; xem xét thẩm định và định giá tài sản; quyết định mở phiên tòa; xét xử vụ án…

Trình tự, thủ tục ly hôn ở Tòa án có lâu không? Đây cũng là vẫn đề nhiều người trước khi ly hôn thường băn khoăn và thường đặt câu hỏi, theo đó thời gian giải quyết việc ly hôn nếu không có tranh chấp về tài sản thì có thể là 2 tháng, nếu có tranh chấp về tài sản có thể là 4 tháng. Tuy nhiên trong quá trình giải quyết vụ án, nếu phức tạp thì có thể ra hạn thêm thời hạn hoặc nếu có căn cứ để tạm đình chỉ thì Tòa án sẽ tạm đình chỉ giải quyết vụ án, khi nào hết các căn cứ tạm đình chỉ giải quyết vụ án thì Tòa án lại tiếp tục giải quyết vụ án, do đó để khẳng định thời gian là bao lâu thì đây cũng là câu hỏi mà bản thân các luật sư thường xuyên tham gia cũng không trả lời được.

Luật sư hướng dẫn các thủ tục về Ly hôn

Dịch vụ ly hôn nhanh, phân chia tài sản và bảo vệ quyền nuôi con

Các bài viết liên quan:

Trình tự thủ tục ly hôn; Dịch vụ ly hôn nhanh; Đơn phương ly hôn; Thuận tình Ly hôn; Chia tài sản khi ly hôn; Quyền nuôi con khi ly hôn; Ly hôn tại Tòa án; Ly thân và ly dị.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com