Thế chấp giải chấp sổ đỏ

0
1666

Thế chấp giải chấp sổ đỏ là một biện pháp bảo đảm thực hiện các nghĩa vụ dân sự được quy định trong Bộ luật Dân sự, chi tiết là các biện pháp mà các tổ chức tín dụng, công ty tài chính hay Ngân hàng thực hiện để bảo đảm các khoản vay của mình cho các tổ chức cá nhân, theo đó trước khi giải ngân khoản vay thì phải thực hiện việc đăng ký thế chấp, sau khi đã khoản vay phải thực hiện việc xóa đăng ký thế chấp.

Thế chấp sổ đỏ là một trong những biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự, theo đó biện pháp này được quy định và áp dụng cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng khi người (cá nhân, tổ chức) có nhu cầu vay vốn ngân hàng thì sẽ dùng tài sản của mình là Bất động sản, có thể là quyền sử dụng đất, cũng có thể là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hoặc quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc căn hộ chung cư để thực hiện việc vay vốn tại các Ngân hàng.

Đăng ký thế chấp sổ đỏ là việc sau khi đã có hợp đồng thế chấp nhà đất được ký giữa ngân hàng (bên cho vay vốn) và người đi vay vốn, chủ sở hữu tài sản. Cùng với các hồ sơ liên quan và hợp đồng thế chấp sẽ làm thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm đối với việc thế chấp tại Cơ quan đăng ký nhà đất, đây được hiểu là đăng ký thế chấp tài sản hay thế chấp sổ đỏ

Bảo lãnh sổ đỏ vay vốn là việc người không phải chủ sở hữu nhà đất nhưng đã dùng quyền sở hữu nhà đất của mình để bảo lãnh cho nghĩa vụ vay vốn của tổ chức cá nhân khác. Sau kh đã ký kết hợp đồng bảo lãnh thế chấp tài sản vay vốn thì có thể thực hiện việc đăng ký bảo đảm đối với hợp đồng này đây chính là hoạt động đăng ký bảo lãnh vay vốn.

Giải chấp sổ đỏ là việc sau khi hoàn thành nghĩa vụ trả nợ với ngân hàng theo các hợp đồng vay vốn đã vay, chủ sở hữu tài sản sẽ đăng ký xóa thế chấp hoặc đăng ký xóa thế chấp bảo lãnh, tùy từng trường hợp nhưng đều phải hoàn thành thủ tục này và cơ quan đăng ký nhà đất sẽ ghi nhận trên giấy chứng nhận là đã xóa thế chấp nhà đất.

Hậu quả của việc đăng ký thế chấp và giải chấp sổ đỏ. Đối với việc đăng ký thế chấp sổ đỏ thì chủ sở hữu đối với nhà đất trong trường hợp bản thân mình hoặc người mà mình nhận bảo lãnh nếu không trả được nợ với ngân hàng thì có thể sẽ bị xem xét áp dụng việc cưỡng chế thi hành, bán đấu giá tài sản để thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Trong trường hợp đã trả đủ nợ cho ngân hàng thì việc không thực hiện xóa biện pháp thế chấp sẽ không được xóa trên hệ thống từ đó không thể thực hiện các giao dịch đối với nhà đất này.

Dịch vụ đăng ký thế chấp, giải chấp nhanh tài sản là dịch vụ mà các luật sư thực hiện theo đó khi thực hiện các dịch vụ này, các luật sư sẽ hỗ trợ pháp lý về thủ tục, trình tự, về hồ sơ để sao cho các tài sản thế chấp được đăng ký nhanh hơn dự kiến và trên cơ sở đó ngân hàng sẽ giải ngân khoản vay sớm hơn kế hoạch hoặc sẽ giải chấp nhanh hơn để nhanh chóng đưa tài sản vào các giao dịch mua bán, chuyển nhượng tiếp theo.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất

Các bài viết liên quan:

Thủ tục sang tên sổ đỏ;

Dịch vụ sang tên sổ đỏ;

Sang tên đất thổ cư;

Sang tên căn hộ chung cư;

Hồ sơ sang tên nhà đất;

Sang tên nhà đất ở Hà Nội;

Cấp sổ đỏ;

Đính chính sổ đỏ;

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com