Sang tên đất thổ cư

0
1736

Sang tên đất thổ cư, đất thổ cư không còn xa lạ với người dân, đây chính là đất ở, thường sẽ ghi là đất ở nông thôn hoặc đất ở đô thị, đây cũng là loại đất thường hay thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng và đính chính sang tên trước bạ, là một tài sản lớn nên khi thực hiện giao dịch cần phải có sự an toàn pháp lý để hoàn thành thủ tục sang tên.

Sang tên đất ở, đất ở hay đất thổ cư là một khái niệm khá quen thuộc, trước đây khi Bộ Tài nguyên và Môi trương ban hành mẫu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một loại giấy chứng nhận về tài nguyên đất đai, do đó phần lớn các hộ gia đình, cá nhân trong cả nước được cấp giấy chứng nhận (sổ đỏ, hay bìa đỏ) trong đó có nhiều thửa đất ở nhiều tờ bản đồ khác nhau và có cả thửa đất để ở nên hay ghi phần mục đích sử dụng là đất thổ cư. Việc mua bán chuyển nhượng từ người này sang người khác khi đi đăng ký gọi là sang tên đất thổ cư.

Sang tên quyền sử dụng đất do mua bán là trường hợp thực hiện các giao dịch về mua bán chuyển nhượng đất ở trong đó có cả phần đất ghi là thổ cư hoặc phần đất ghi là ở, thường hoạt động này diễn ra trong việc mua đất có sổ đỏ ghi là thổ cư hoặc đất có sổ đỏ ghi là đất ở hoặc đất có sổ hồng ghi là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Bản chất của tất cả các vấn đề vừa nêu đều là sang tên đất ở và trước bạ vào tên cho người mua, người nhận chuyển nhượng.

Sang tên đất thổ cư cho con là việc bố mẹ cho các con đất thổ cư để xậy dựng nhà ở và ổn định cuộc sống, cũng có trường hợp là sang tên toàn bộ đất thổ cư, cũng có trường hợp là sang tên một phần hay còn gọi là tách đất thổ cư. Các hợp đồng giao dịch thường được thực hiện là hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất hoặc văn bản họp phân chia đất của hộ gia đình cho các con, nhiều khi là biên bản họp gia đình phân chia đất đai.

Thừa kế đất thổ cư là việc bố mẹ hay ông bà lập di chúc cho các con đất đai hoặc không lập di chúc nhưng khi mất đi nên di sản được để lại theo pháp luật. Theo đó các con và những người thừa kế hợp pháp đã thực hiện việc khai nhận và phân chia di sản là đất thổ cư. Trên cơ sở văn bản khai nhận và phân chia đất thổ cư sẽ thực hiện thủ tục sang tên đất đai cho người nhận di sản, nhận đất đai.

Phân chia đất thổ cư cho vợ chồng là trường hợp vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng có thể là ly hôn hoặc không ly hôn, có chung đất thổ cư với nhau, có thể là tài sản chung của vợ chồng hoặc tài sản chung của hộ gia đình. Trên cơ sở lý do khác nhau vợ chồng đã tiến hành lập văn bản phân chia đất thổ cư, theo đó sau khi sang tên đất thổ cư đứng tên từng người một thì mỗi người có quyền là tìa sản riêng của mình và độc lập, riêng rẽ khi quyết định các việc có liên quan đến đất thổ cư.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất

Các bài viết liên quan:

Thủ tục sang tên sổ đỏ;

Dịch vụ sang tên sổ đỏ;

Sang tên căn hộ chung cư;

Hồ sơ sang tên nhà đất;

Sang tên nhà đất ở Hà Nội;

Cấp sổ đỏ;

Đính chính sổ đỏ;

Thế chấp giải chấp sổ đỏ.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com