Sang tên nhà đất ở Hà Nội

0
1789

Sang tên nhà đất ở Hà Nội là toàn bộ quá trình, thủ tục, hồ sơ và trình tự thực hiện việc sang tên đất thổ cư, căn hộ chung cư, nhà tập thể, biệt thự liền kề và các loai nhà đất có sổ đỏ, sổ hồng được thực hiện tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Phòng Tài nguyên và Môi trường của các quận, huyện ở Hà Nội cũng như Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội.

Dịch vụ sang tên nhà đất ở Hà Nội, khi thực hiện các giao dịch về nhà đất tại Hà Nội sẽ có những quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở thuộc thẩm quyền cấp của UBND thành phố Hà Nội hoặc của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội, đo đó khi thực hiện bất kỳ giao dịch gì liên quan đến nhà đất này thì đều phải thực hiện tại Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, do đó để bảo đảm việc thực hiện được chính xác, nhanh chóng và hiệu quả quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn và đại diện để hoàn thiện thủ tục.

Sang tên nhà đất ở Hà Nội thực hiện ở đâu? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người hỏi, về cơ bản đối với các nhà đất đã được đăng ký lần đầu, hay còn gọi là đã có giấy chứng nhận nhà đất thì thẩm quyền thực hiện là do Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội và các chi nhánh của Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội tại các địa phương, các quận, huyện thực hiện trên nguyên tắc đất do cơ quan nào cấp thì cơ quan đó sẽ thực hiện việc đăng ký.

Sang tên nhà đất ở Hà Nội có gì khác? Triển khai thi hành Luật Đất đai, tất cả UBND các tỉnh, thành phố trược thuộc trung ương đều ban hành quyết định của địa phương mình để thực hiện các thủ tục Hành chính, theo đó tùy vào quy định của các địa phương sẽ có những quy định khác nhau sao cho phù hợp, ví dụ ở Hà Nội cũng có các quy định riêng về điều kiện, diện tích tối thiểu để thực hiện việc tách thửa đất và thửa đất được hình thành sau khi tách…

Điều kiện tách thửa đất ờ Hà Nội đây là quy định chung về điều kiện tách thửa đất, tuy nhiên không phải cứ đáp ứng đủ điều kiện là có thể tách được thửa đất. Điều kiện tối thiểu để một thửa đất ở Hà Nội được tách ra thành một hoặc nhiều thửa đất là bảo đảm diện tích mỗi thửa không dưới 30m2, mặt tiền mỗi thửa không dưới 3m và chiều sâu mỗi thửa không dưới 3m, tuy nhiên có những dự án phân lô, đấu giá thì mặc dù đủ điều kiện nhưng cũng không thể thực hiện việc tách thửa đất được.

Sang tên sổ đỏ ở thành phố hay quận sẽ nhanh hơn, không phải việc sang tên sổ đỏ ở thành phố hay các quận sẽ là nhanh hay chậm, thường các quận nội đô như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Long Biên, Hoàng Mai… là các nơi có nhiều giao dịch nhà đất, tuy nhiên tùy thuộc vào loại nhà dất do đơn vị nào cấp. Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội có thể thực hiện sang tên với cả nhà đất mà do UBND các quận cấp, nhưng không có nghĩa là ngược lại UBND các quận lại có thể đăng ký sang tên nhà đất do UBND thành phố hay Sở Tài nguyên cấp. Tất nhiên, thời gian thực hiện thì như nhau.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất

Các bài viết liên quan:

Thủ tục sang tên sổ đỏ;

Dịch vụ sang tên sổ đỏ;

Sang tên đất thổ cư;

Sang tên căn hộ chung cư;

Hồ sơ sang tên nhà đất;

Cấp sổ đỏ;

Đính chính sổ đỏ;

Thế chấp giải chấp sổ đỏ.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com