Đòi tiền cho vay

0
2004

Đòi tiền cho vay là việc đòi tài sản hay cụ thể là số tiền đã cho vay, đây quả là vấn đề khó khăn, như ta đã biết có câu nói rất vui và cũng đúng là “ đứng cho vay quỳ đòi nợ” do đó đòi tiền vay sao cho đúng luật, việc người vay không trả tiền hoặc phải làm gì để họ trả tiền, vay không trả có phải là tội phạm không…

Đòi tiền cho vay đúng luật là biện pháp tốt nhất để chủ nợ có thể thu hồi số tiền cho vay của mình một cách hợp pháp, nếu việc đòi tiền cho vay không được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật thì chủ nợ có nguy cơ liên đới đến nhiều vụ việc có tính chất nghiêm trọng. trong thực tiễn đã chứng minh nhiều chủ nợ phải liên lụy đến các hành vi vi phạm như: Giam giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích hoặc gây rối trật tự công cộng… do đó các chủ nợ nên sử dụng các biện pháp mà pháp luật cho phép để thu hồi số tiền vay của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Cho vay tiền bằng giấy viết tay có đòi được không? Có lẽ đây là câu hỏi nhiều người hỏi nhất, để giải đáp vấn đề này, chúng tôi cung cấp các thông tin, chứng cứ pháp luật để người chủ nợ và người cho vay hiểu rõ hơn. Theo quy định của pháp luật việc cho vay, giấy vay tiền, hợp đồng cho vay, giấy xác nhận nợ, các tài liệu chứng cứ thừa nhận nợ đều là căn cứ hợp pháp. Pháp luật không bắt buộc việc vay tiền phải công chứng, chứng thực hay có người làm chứng và chỉ cần thừa nhận của bên đi vay, có căn cứ giao nhận tiền vay đấy chính là chứng cứ hợp pháp được quy định trong Bộ luật Tố tụng dân sự.

Mượn tiền vay tiền không trả thì phải làm sao? Mượn tiền vay tiền không trả thì người cho vay, người cho mượn có quyền đòi lại số tiền của mình. Người đòi tiền có thể được sử dụng mọi biện pháp cần thiết và hợp pháp để thu hồi số tiền, có quyền ngăn chặn các hành vi tẩu tán tài sản và có quyền đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hỗ trợ trong việc thu hồi tài sản vay hoặc con nợ cố tình không trả nợ. Nếu người vay tiền cố tình không trả nợ hoặc có dấu hiệu chiếm đoạt tiền vay thì có thể xem xét về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và có thể bị xử lý theo quy định.

Không trả nợ có nên khởi kiện? không trả nợ thì rất nên khởi kiện, vì việc mình cho vay là thật, tiền thật. Người ta vẫn có câu tiền cố số cá có con nên không sợ gì mất tiền cả. Nếu người vay tiền cố tình không trả nợ thì phải khởi kiện đến Tòa án để Tòa án yêu cầu và đề nghị người vay tiền phải trả mình một lần đầy đủ số tiền. Khi bản án có hiệu lực pháp luật, nếu người vay tiền không trả mà người cho vay yêu cầu thi hành án thì kể từ ngày có yêu cầu thi hành án nếu không trả còn phải trả cả tiền lãi theo quy định, do đó nên và rất cần phải khởi kiện, vì mình thắng kiện mình còn không mất tiền án phí, tiền án phí sẽ do người đi vay phải trả.

Viết giấy cho vay tiền hợp pháp là trường hợp khi viết thỏa thuận cho vay phải xác định các thông tin cụ thể của người cho vay, người đi vay, số tiền cho vay, mục đích vay, thời hạn vay, thời hạn trả, việc trả tiền gốc, tiền lãi, tiền lãi trong hạn, tiền lãi quá hạn, lãi phạt và các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trả tiền vay như: Biện pháp thế chấp tài sản, biện pháp cầm cố tài sản, biện pháp bảo lãnh nghĩa vụ trả tiền và các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự khác theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Dịch vụ đòi tiền cho vay là dịch vụ thực hiện các biện pháp để yêu cầu và đề nghị người vay tiền phải trả lại tiền cho người cho vay, khi triển khai thực hiện dịch vụ này các luật sư sẽ có những thông báo, yêu cầu làm việc và phân tích cho người vay biết nghĩa vụ của mình. Đây là việc làm cần thiết mà những người đi vay nên hợp tác bởi nếu không hợp tác những người đi vay có thể phải chịu những nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Do vậy, mình đi vay thì mình nên có nghĩa vụ phải trả tiền là phù hợp.

Dịch vụ thu hồi xử lý nợ

Các bài viết liên quan:

Thu hồi công nợ;

Đòi tiền góp vốn;

Xử lý nợ khó đòi;

Đòi tiền mua bán hàng hóa;

Khởi kiện đòi nợ;

Mua bán nợ;

Ủy quyền đòi nợ;

Dịch vụ đòi nợ.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com