Dịch vụ thu hồi xử lý nợ

0
2449

Dịch vụ xử lý thu hồi nợ là Dịch vụ luật sư hỗ trợ cho khách hàng trong các hoạt động đòi tiền vay, thu hồi công nợ, đòi tiền góp vốn, xử lý nợ khó đòi, đòi tiền mua bán hàng hóa, khởi kiện đòi nợ, mua bán nợ và ủy quyền đòi nợ sao cho đúng luật và hiệu quả

Đòi tiền cho vay là việc đòi tài sản hay cụ thể là số tiền đã cho vay, đây quả là vấn đề khó khăn, như ta đã biết có câu nói rất vui và cũng đúng là “ đứng cho vay quỳ đòi nợ” do đó đòi tiền vay sao cho đúng luật, việc người vay không trả tiền hoặc phải làm gì để họ trả tiền, vay không trả có phải là tội phạm không… và nhiều câu hỏi khác nhưng vấn đề quan tâm ở đây chính là đòi tiền vay thế nào là hợp pháp, tránh vướng vào nhiều điều không mong muốn và phải làm sao cho người vay phải trả tiền và phải chịu trách nhiệm của mình về việc không trả tiền hoặc trả tiền không đầy đủ.

Thu hồi công nợ là hoạt động thu nợ nói chung của các hoạt động sản xuất kinh doanh hay dịch vụ, cứ có hoạt động kinh doanh, dịch vụ, thương mại là có nợ do đó để thu hồi công nợ lại cần còn những biện pháp cụ thể, có những khoản công nợ trong thỏa thuận, trong hợp đồng nhưng lại có những khoản công nợ không nằm trong hợp đồng, thỏa thuận,  thậm chí là những khoản tiền bồi thường ngoài hợp đồng hay tiền thi hành án…để giúp đỡ khách hàng trong lĩnh vực này các luật sư thường sử dụng dịch vụ thu hồi và xử lý công nợ trên cơ sở pháp luật và bảo về quyền lợi hợp pháp cho chủ nợ

Đòi tiền góp vốn là việc đòi lại số tiền đã góp vốn vào kinh doanh, ở nước ta chủ yếu và phổ biến là đòi tiền góp vốn vào các dự án kinh doanh bất động sản, mua bán sàn nhà, căn hộ chung cư và gốp vốn vào công ty kinh doanh hay các hợp đồng hợp tác kinh doanh. Vậy khi góp vốn như vậy có đòi lại được không? Thực tiễn trong quá trình hoạt động chúng tôi nhận thấy khá nhiều trường hợp góp vốn rất sơ sài, có hoặc không có hợp đồng, nhưng kể cả có hợp đồng cũng không xác định đúng và rõ là hợp tác kinh doanh nên phần lớn người góp vốn thường thiệt thòi hoặc người nhận góp vốn đã lâm vào tình trạng khó có tiền để trả lại vốn góp theo thỏa thuận.

Xử lý nợ khó đòi là hoạt động xác minh, thu thập, đánh giá về khoản nợ, lên phương án để xử lý khoản nợ, đặc biệt là các nợ khó đòi nên phải có biện pháp khoanh vùng, dãn nợ và hướng để cho khách nợ hay người nợ có phương án tốt nhất để có biện pháp xử lý ổn thỏa khoản nợ, tránh việc khởi kiện ra tòa án hoặc trình báo và tố giác về hành vi phạm tội để xem xét xử lý, do đó việc xử lý khoản nợ khó đòi cần một biện pháp hữu hiệu đạt hiệu quả chung và chia sẻ những khó khăn trong việc tìm giải pháp hợp lý.

Đòi tiền mua bán hàng là hoạt động thu hồi tiền hàng hóa hoặc tiền bán hàng ký gửi, tiền đại lý và nhiều hoạt động khác trong việc thương mại, mua đi bán lại hàng hóa. Hoạt động kinh doanh vốn đã phức tạp, ngoài việc hàng hóa tốt, bán hàng chạy thì việc thu tiền hàng cũng là một vấn đề lớn cần quan tâm. Các kết toán công nợ thường được sử dụng vào vai đi đòi nợ, thực sự không phải là chuyên nghiệp khi kế toán không phải là người có thể đi đòi nợ, do đó hoạt động thu tiền hay đòi tiền hàng hóa nhiều khi khó tìm cho mình một lối đi hiệu quả.

Khởi kiện đòi nợ là hoạt động yêu cầu Tòa án buộc người nợ phải trả lại tiền cho mình khi đã áp dụng các biện pháp cần thiết và hợp pháp nhưng vẫn khoog thu hồi được số nợ nêu trên. Cụ thể có thể là những khoản tiền vay cá nhân, tiền góp vốn, các giấy tờ vay, xác nhận công nợ… Rất nhiều người cho rằng Tòa án khi khởi kiện thì rất lâu và rất mệt mỏi, nhưng nhiều năm kinh nghiệm khi làm luật sư và thực tiễn cũng chứng minh con đường khởi kiện là an toàn nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất… hay bắt tay vào khởi kiện ngay chứ đừng nghe họ nói bởi hơn ai hết người trực tiếp làm mới là người thấu hiểu.

Một trong những hoạt động mở rộng cho việc thu hồi nợ là “Mua bán nợ”, đây cũng là một trong những hành lang pháp lý quan trọng. Bộ luật dân sự có quy định cho việc chuyển giao quyền yêu cầu và chuyển giao nghĩa vụ, cũng đồng thời xác định quyền đòi nợ là một quyền tài sản, do đó đã có việc mua bán nợ. Tuy nhiên khi mua bán nợ thì phải nắm rõ các vấn đề như: Thủ tục mua bán nợ cá nhân; Mua bán nợ là gì; Quy trình mua bán nợ; Dịch vụ mua bán nợ; Chuyển nhượng quyền đòi nợ; Mua bán nợ đúng luật; Chuyên giao quyền đòi nợ; Gán nợ cho nhau; Bù trừ công nợ; Thế chấp nợ..

Ủy quyền đòi nợ là một chế định được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất, có thể nói Bộ luật Dân sự cho áp dụng chế định đại diện theo ủy quyền là một trong nhưng phương án ap[s dụng rộng rãi và hiệu quả nhất. Khi thực hiện việc ủy quyền thì nên chú ý đến căn cứ ủy quyền, phạm vi ủy quyền, thời hạn ủy quyền phổ biến như: Thủ tục ủy quyền đòi nợ; Giấy ủy quyền đòi nợ cá nhân; Ủy quyền cho người khác đòi nợ; Mẫu giấy ủy quyền thu tiền; Hợp đồng đòi nợ thuê; Kinh doanh dịch vụ đòi nợ có ủy quyền; Ủy quyền đòi nợ hợp pháp; Ủy quyền đòi nợ có rủi ro gì; Luật sư nhận ủy quyền đòi nợ; Luật sư nhận ủy quyền khởi kiện đòi nợ tại Tòa án… là những vấn đề luôn được lựa chọn khi ủy quyền thu hồi nợ.

Các bài viết liên quan:

Đòi tiền cho vay;

Thu hồi công nợ;

Đòi tiền góp vốn;

Xử lý nợ khó đòi;

Đòi tiền mua bán hàng hóa;

Khởi kiện đòi nợ;

Mua bán nợ;

Ủy quyền đòi nợ;

Dịch vụ đòi nợ.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com