Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo

0
2227

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo là thủ tục chung trong việc mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh về lĩnh vực quần áo, cụ thể là trong ngành nghề kinh doanh sẽ kinh doanh chủ yếu là…

Ngành nghề khi mở của hàng kinh doanh quần áo là những ngành nghề chính và chủ yếu để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh bán buôn, bản lẻ quần áo, đồ may mặc, đồ may sẵn, đồ may trang phục, vải, sợi, phụ kiện ngành may mặc, may đo thời trang, sản xuất quần áo, gia công quần áo. Do vậy khi mở cửa hàng kinh doanh cần hệ thống các vấn đề mình kinh doanh và áp vào các mã ngành kinh doanh cho phù hợp. Thực tế cho thấy các ngành nghề liên quan nhưng buôn bán bông, vải sợi, các sản phẩm về da, thuộc da cũng hay được các cửa hàng đăng ký.

Để hoạt động kinh doanh quần áo đi vào hoạt động ổn định thì thủ tục đầu tiên khi mở cửa hàng là xin giấy phép đăng ký kinh doanh, ngoại trừ những công ty lớn có nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành và có nhiều địa điểm kinh doanh ra, các cửa hàng kinh doanh, các shop kinh doanh đều sử dụng là Hộ kinh doanh cá thể.

Ưu điểm của hộ kinh doanh cá thể là nhỏ gọn, thuế khoán theo tháng, không phát sinh các bộ máy cồng kềnh như kế toán, văn thư, thủ quỹ, nhân viên giao nhận… mà phần lớn chủ hộ sẽ là người làm hết các công việc này, có chăng thêm một vài nhân viên bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, mô hình này cũng là hợp lý và thực tế được nhiều người áp dụng.

Để có đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng, chủ hộ phải làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể, chuẩn bị Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh và hồ sơ kèm theo gửi đến cơ quan Đăng ký kinh doanh ở huyện hoặc quận nơi mình đặt trụ sở kinh doanh chứ không phải nơi chủ hộ có hộ khẩu thường trú. Sau khi nhận phiếu hẹn và được trả kết quả là Giấy đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh thì coi  như chủ hộ đã hoàn thành thủ tục pháp lý ban đầu về việc mở cửa hàng.

Luật sư tư vấn pháp lý về Hộ kinh doanh

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com