Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh

0
1497

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh chính là việc thông qua cửa hàng để thực hiện hoạt động kinh doanh, thông thường sẽ sử dụng hình thức là hộ kinh doanh, hiện nay phổ biến nhất là các cửa hàng kinh doanh tạp hóa, cửa hàng kinh doanh quàn áo, cửa hàng kinh doanh giày dép, cửa hàng kinh doanh điện thoại, phụ kiện…

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo là thủ tục chung trong việc mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh về lĩnh vực quần áo, cụ thể là trong ngành nghề kinh doanh sẽ kinh doanh chủ yếu là bán buôn, bản lẻ quần áo, đồ may mặc, đồ may sẵn, đồ may trang phục, vải, sợi, phụ kiện ngành may mặc, may đo thời trang, sản xuất quần áo, gia công quần áo. Do vậy khi mở cửa hàng kinh doanh cần hệ thống các vấn đề mình kinh doanh và áp vào các mã ngành kinh doanh cho phù hợp.

Kinh nghiệm khi mở cửa hàng đối với các hộ kinh doanh cá thể là nên lựa chọn được địa điểm, sau khi có địa điểm thì bàn đến việc xin đăng ký kinh doanh, sau khi hoàn thành các điều kiện về kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện an ninh trật tự, cháy nổ, kê khai thuế, đăng ký mã số thuế sau đó mới tiến hành khai trương cửa hàng. Vạn sự khởi đầu nan không ai muốn trong quá trình kinh doanh lại bị các cơ quan ở phường, quận, liên ngành, quản lý thị trường hỏi thăm mình khi mới đi vào hoạt động. Nếu đã đầy đủ thì mình vững tâm vì mình có quyền từ chối cung cấp những yêu cầu không đúng pháp luật.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sữa cũng như việc mở cửa hàng kinh doanh quần áo, tuy nhiên sữa là ngành nghề thực phậm nên phải là nơi quản lý, lữu giữ khô ráo, thoáng mát và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra việc kinh doanh sữa là vấn đề thương mại chủ yếu nên tập trung ngành hàng bán buôn, bán lẻ, đại lý mua, đại lý bán, đại lý ký gửi sản phẩm chứ không tập trung vào sản xuất sữa vì đây là quy trình khó chỉ rành cho các doanh nghiệp lớn.

Nhiều người hỏi mẫu đơn đăng ký cửa hàng, thực chất không có mẫu đơn đăng ký cửa hàng mà chỉ có mấu Giấy đề nghị thành lập Hộ kinh doanh với nội dung cơ bản:

  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Số vốn kinh doanh;
  • Số lao động;
  • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Khách hàng có thể lấy bản mềm mẫu tại www.luatdoanhgia.com hoặc www.luatdoanhgia.vn

Thủ tục mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh cũng là thủ tục chung như đã nói ở trên, tuy nhiên cửa hàng tạp hóa kinh doanh lại rất đa dạng và nhiều khi chính là điều kiện kinh doanh thuận lợi cho người tiêu dùng nhất. Từ tạp hóa cũng nêu lên các điều kiện toàn bộ trong quá trình kinh doanh, đối chiếu với ngành nghề kinh doanh thì cứ ngành nghề nào thì phải đáp ứng điều kiện ấy, trong đó có những ngành nghề kinh doanh đặc biệt, kể cả là rượu, bia, thuốc lá…

Mở cửa hàng phải đóng thuế gì? đây cũng là điều băn khoan nhất trước khi mở cửa hàng, theo quy định chung thì cửa hàng cũng phải đóng các thuế liên quan đến kinh doanh như hình thức hộ kinh doanh cá thể đó là:

  • Thuế thu nhập của hộ kinh doanh;
  • Thuế thu nhập cá nhân của người lao động nếu có
  • Lệ phí môn bài hay còn gọi là thuế môn bài
  • Thuế giá trị gia tăng nếu sử dụng hóa đơn VAT
  • Và các loại thuế liên quan khác

Mở cửa hàng có phải đăng ký kinh doanh không? Mở cửa hàng chính là một trong các hoạt động kinh doanh nên phải đăng ký kinh doanh. Nếu chọn cửa hàng là địa điểm kinh doanh, chi nhánh của Công ty thì Đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu chọn là hộ kinh doanh thì đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định về hộ kinh doanh

Luật Doanh Gia tư vấn các vấn đề pháp lý về hộ kinh doanh và nhận dịch vụ trọn gói đăng ký kinh doanh mở cửa hàng kinh doanh tất cả các ngành nghề.

Luật sư hướng dẫn pháp lý về Hộ kinh doanh

Các bài viết liên quan: Hồ sơ kinh doanh ở Hà Nội; Mở cửa hàng kinh doanh; Mở hộ kinh doanh ở Hà Nội; Chấm dứt hoạt động kinh doanh; Sang tên hộ kinh doanh; Thành lập hộ kinh doanh; Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh ở các quận, huyện của Hà Nội

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Email: luatdoanhgia@gmail.com; Website: www.luatdoanhgia.com

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Q. Long Biên, TP. Hà Nội