Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

0
2557

Hộ kinh doanh cá thể là quy định của pháp luật về một loại hình kinh doanh phổ biến, hiệu quả và được ưa thích nhất hiện nay, với cơ sở pháp lý đơn gian, linh hoạt, hộ kinh doanh dễ quản lý cũng như thành lập, đăng ký hoạt động, tuy nhiên cũng có nhiều vướng mắc nêu không được tư vấn cần thiết về pháp luật.

Hộ kinh doanh ở Hà Nội là mô hình kinh doanh phổ biến, linh hoạt và hiệu quả, việc thành lập hay mở hộ kinh doanh cần phải có các điều kiện, hồ sơ và theo trình tự thủ tục nhất định, các dịch vụ sang tên hay thay đổi, chấm dứt hoạt động phải đúng quy định của pháp luật.

Hồ sơ mở hộ kinh doanh cần có Giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh, giấy này theo mẫu của pháp luật (Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ) bao gồm các nội dung về tên, địa chỉ, điện thoại, ngành nghề kinh doanh và chủ hộ kinh doanh;

Thủ tục mở hộ kinh doanh như thế nào? Chủ hộ hay chủ cửa hàng cửa hiệu lập Giấy đề nghị (trong phần Hồ sơ hộ kinh doanh) kèm theo bản sao y bản chính Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Cư trú nộp đến cơ quan Đăng ký kinh doanh để xin Giấy đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể.

Mở hộ kinh doanh ở Hà Nội có khác gì so với nơi khác: Việc mở hộ kinh doanh ở Hà Nội hay ở nơi khác đều được thực hiện theo thủ tục chung, sau khi đã chuẩn bị các hồ sơ như trên, chủ hộ kinh doanh gửi hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Đăng ký kinh doanh ở Hà Nội có thể là phòng Kinh tế của UBND các huyện hoặc Phòng Tài chính UBND các quận.

Mở cửa hàng kinh doanh chính là việc thành lập các hộ kinh doanh, với môi trường kinh doanh sôi động như ở Hà Nội thì các cửa hàng kinh doanh luôn giữ vai trò quan trọng, phổ biến nhất là các cửa hàng kinh doanh tạp hóa, cửa hàng kinh doanh quàn áo, cửa hàng kinh doanh giày dép, cửa hàng kinh doanh điện thoại, phụ kiện, cửa hàng kinh doanh đồ điện, của hàng kinh doanh văn phòng phẩm… nên việc mở cửa hàng kinh doanh chính là việc kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể, nhỏ lẻ.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh có nghĩa là việc luật sư tư vấn pháp luật về lựa chọn mô hình kinh doanh là các hộ kinh doanh thay vì các doanh nghiệp như: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên, Công ty Cổ phần, Công ty Hợp danh hay Doanh nghiệp tư nhân. Trên cở sở mục đích thành lập hộ kinh doanh luật sư sẽ tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh chính, ngành nghề kinh doanh bổ sung, số vốn đầu tư kinh doanh, địa điểm kinh doanh và các vấn đề liên quan đến chủ hộ kinh doanh. Sau khi hoàn thành việc tư vấn, luật sư sẽ hướng dẫn hồ sơ, điều kiện, trình tự và thủ tục đăng ký, luật sư cũng nhận dịch vụ đăng ký trọn gói và bảo đảm các vấn đề pháp lý cho khách hàng.

Sang tên hộ kinh doanh hay sang tên cửa hàng, nhà xưởng, quán coffe là việc chủ hộ kinh doanh bán đi hoạt động kinh doanh tại cơ sở kinh doanh. Pháp luật không quy định việc bán hộ kinh doanh mà chỉ quy định việc bán, cho thuê Doanh nghiệp tư nhân, thực tế hộ kinh doanh và Doanh nghiệp tư nhân có nhiều nét tương đồng nên việc sang tên hộ kinh doanh hay cửa hàng được thực hiện qua các hình thức như: Ủy quyền lại cho quản lý hộ kinh doanh hoặc chấm dứt hộ kinh doanh này mở hộ kinh doanh khác tại địa điểm kinh doanh, đồng thời chuyển giao quyền thuê nhà, kế tiếp quyền thuê nhà và hợp đồng mua bán tài sản của hộ kinh doanh, thực hiện quy định như trên vừa bảo đảm đúng mục đích của các bên lại an toàn về mặt pháp luật khi mua bán, sang nhượng cửa hàng.

Mở hộ kinh doanh ở Hà Nội là dịch vụ pháp lý của Luật sư cung cấp cho việc mở hộ kinh doanh, các cửa hàng kinh doanh, các shop bán hàng tại tất cả các quận huyện của thành phố Hà Nội, nếu chỉ tính riêng các quận thì thủ đô Hà Nội hiện có 12 quận. Với kinh nghiệm, uy tín và dịch vụ chuyên nghiệp, luật sư sẽ thực hiện mở hộ kinh doanh cho khách hàng ở tất cả các quận huyện như: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh, Gia Lâm…

Chấm dứt hộ kinh doanh là chấm dứt hoạt động kinh doanh hay đóng cửa hàng, vì rất nhiều lý do khác nhau chủ hộ có thể chấm dứt hoạt động kinh doanh. Việc chấm dứt hoạt động kinh doanh thường được phổ biến qua các hình thức như: Xin rút hoạt động kinh doanh; Đóng mã số thuế kinh doanh, Nộp lại giấy kinh doanh; Sửa đổi bổ sung chủ hộ kinh doanh; Tạm ngừng hoạt động kinh doanh…

Hồ sơ mở hộ đăng ký kinh doanh ở Hà Nội là các hồ sơ cần thiết để mở hộ kinh doanh bao gồm các giấy tờ về nhân thân, giấy đề nghị, hợp đồng thuê nhà… để nộp làm hộ kinh doanh tại Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh, Gia Lâm…..

Luật Doanh Gia cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý về Hộ kinh doanh, trình tự, thủ tục, điều kiện, thời gian mở hộ kinh doanh nhỏ lẻ ở Hà Nội.

Các bài viết liên quan: Hồ sơ kinh doanh ở Hà NộiThủ tục mở hộ kinh doanh; Mở cửa hàng kinh doanh; Mở hộ kinh doanh ở Hà Nội Chấm dứt hoạt động kinh doanh; Sang tên hộ kinh doanh; Thành lập hộ kinh doanh; Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh ở các quận, huyện của Hà Nội

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Email: luatdoanhgia@gmail.com; Website: www.luatdoanhgia.com

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Q. Long Biên, TP. Hà Nội