Điều kiện, hồ sơ nhập hộ khẩu về Hà Nội

0
1461

Điều kiện, hồ sơ nhập hộ khẩu về Hà Nội ngoài việc quy định chung theo luật cư trú thì cũng có những quy định riêng của thủ đô Hà Nội. Vì là thủ đô của đất nước nên Hà Nội lại được áp dụng một luật riêng là Luật Thủ đô

Điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội theo Luật Thủ đô cũng có những điều kiện riêng so với điều kiện được quy định chung tại Luật Cư trú, hay so với quy định chung của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước. Ngay trong thành phố Hà Nội thì việc nhập khẩu cũng có những điều kiện khác nhau, trong tổng số 12 quận thuộc thành phố thì có những quận nội đô lại áp dụng điều kiện khác và quận không nội đô áp dụng điều kiện khác và trong 12 quận lại áp dụng điều kiện khác với hơn 30 huyện của Hà Nội. Theo quy định của Luật Thủ đô thì phải đáp ứng điều kiện cư trú là 03 năm để đáp ứng quy định quản lý cư trú tại Thủ đô Hà Nội.

Hồ sơ nhập hộ khẩu về Hà Nội là danh mục các tài liệu thông thường và tài liệu mang tính điều kiện. Các tài liệu thông thường khi nhập khẩu về tỉnh thành khác hay về thủ đô Hà Nộ là phải có giấy xác nhận cắt khẩu tại địa phương, bên canh cạnh đó phải kê khai các thông tin trên phiếu báo thay đổi nhân khẩu, phiếu báo thay đổi hộ khẩu, các điều kiện đi kèm về chỗ ở hợp pháp, về thời hạn cư trú, về công ăn việc làm và sự đồng ý của chủ hộ trong một số trường hợp nhất định

Kê khai hồ sơ về nhập khẩu theo đó người muốn nhập khẩu phải kê khai quá trình cư trú của mình từ lúc nhỏ khi còn chung hộ khẩu với bố mẹ vì là con chưa thành niên, đến năm 14 tuổi đủ tuổi làm Chứng minh nhân dân nay là Căn cước công dân, diễn biến thời gian cư trú qua các năm, các địa chỉ đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra có hay không đi kèm người khác có thể là vợ, là chồng hoặc là con dưới thành niên, con từ 14 tuổi trở lên… để phù hợp với các mẫu kê khai theo hướng dẫn tại các Thông tư mà Bộ Công an ban hành.

Điều kiện nhập khẩu về các quận của Hà Nội, tại Hà Nội có 12   quận, trong đó có nhiều quận là nội đô như: Quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm, quận Đống Đa, quận Hai Bà Trừng… và các quận được thành lập sau này như: Quận Long Biên, quận Tây Hồ, quận Hoàng Mai… và hơn 30 huyện trực thuộc thành phố. Ở mỗi quận huyện sẽ có điều kiện khác nhau, nhưng cơ bản không trái với Luật Cư trú và Luật Thủ đô.

Điều kiện cụ thể nhập khẩu về các quận huyện của Hà Nội, trong quá trình thực hiện việc tư vấn và triển khai các dịch vụ về nhập khẩu cho người ngoại tỉnh hay chuyển khẩu giữa các quận huyện với nhau, việc tách hay nhập hộ khẩu thì Luật Doanh Gia sẽ tư vấn pháp luật và thực hiện dịch vụ cụ thể ở từng các quận huyện trên yêu cẩu của khách hàng.

Luật Doanh Gia cung cấp dịch vụ và hoàn thiện các điều kiện nhập khẩu về Hà Nội cũng như đại diện thực hiện các dịch vụ pháp lý này.

Luật sư hướng dẫn điều kiện và dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội

Các bài viết liên quan:

Thủ tục nhập hộ khẩu về Hà Nội; Điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội; Dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội; Làm lại sổ hộ khẩu ở Hà Nội; Thủ tục tách khẩu ở Hà Nội; Nhập nhờ hộ khẩu ở Hà Nội; Trình tự, hồ sơ chuyển hộ khẩu về Hà Nội.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com