Thủ tục và hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh ở Hà Nội

0
1218

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh ở Hà Nội là các hồ sơ cần thiết gồm giấy đề nghị mở hộ kinh doanh, giấy tờ tùy thân để mở hộ kinh doanh ở các quận huyện như: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh, Gia Lâm…

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh khi đủ hồ sơ đăng ký, sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ đăng ký tì người yêu cầu thành lập hộ kinh doanh có thể tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện của Hà Nội

Khi thành lập hộ kinh doanh ở các quận, huyện của Hà Nội thì người đi đăng ký kinh doanh phải thực hiện thủ tục theo các bước sau:

Bước 1: Nơi làm thủ tục là Phòng Kinh tế hoặc Phòng Tài chính thuộc các huyện thuộc Hà Nội hoặc thuộc các quận của Hà nội, đây là đơn vị quản lý nhà nước, đơn vị trực tiếp thực hiện các thủ tục cấp Đăng ký kinh doanh cho Hộ kinh doanh theo đúng quy định và hướng dẫn tại Luật Doanh nghiệp và Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 2: Để thực hiện được thủ tục đăng ký kinh doanh chủ hộ phải kê khai hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, Giấy đề nghị sẽ được thực hiện theo Mẫu thống nhất do Thông tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành. Chủ hộ phải kê khai đầy đủ các thông tin trên Giấy đề nghị. Kèm theo Giấy đề nghị là bản sao y bản chính Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Các giấy tờ này phải còn trong thời hạn sử dụng. Khi đủ hồ sơ và nộp vào bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính.

Bước 3: Nhận phiếu hẹn trả kết quả và trong thời gian tối đa là 5 ngày cơ quan đăng ký sẽ trả kết quả cho chủ hộ kinh doanh. Nếu kết quả trả là việc phải bổ sung hồ sơ thì theo yêu cầu và trong thời hạn ghi trên phiếu bổ sung chủ hộ sẽ bổ sung để nhận kết quả.

Ủy quyền cho người khác đi thực hiện thủ tục và hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh là việc chủ hộ không trực tiếp thực hiện mà có văn bản ủy quyền cho người khác thực hiện. Khi thực hiện các dịch vụ này luật sư thường nhận ủy quyền để triển khai thực hiện cho khách hàng.

Luật sư tư vấn pháp lý về Hộ kinh doanh

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com;