Trình tự, thủ tục chuyển hộ khẩu về Hà Nội

0
1676

Trình tự, thủ tục chuyển khẩu về Hà Nội sẽ có những quy định khác so với trình tự, thủ tục cấp hộ khẩu mới, đăng ký nhập sinh cho trẻ em, tách khẩu ra làm nhiều hộ khẩu, chuyển khẩu từ Hà Nội đi các tỉnh, tách hộ khẩu sau ly hôn và đặc biệt trong việc chuyển hộ khẩu về Hà Nội thì trình tự, thủ tục chuyển hộ khẩu trong các trường hợp khác nhau cũng khác nhau, vợ về ở với chồng, bố mẹ về với con, anh chị em về một địa chỉ hay người thân, họ hàng, bạn bè nhập nhờ hộ khẩu về nhau cũng có những thủ tục khác nhau nhất định.

Trình tự, thủ tục chuyển hộ khẩu về quận Long Biên là việc cơ quản quản lý hộ khẩu của quận Long Biên tiến hành thẩm định Hồ sơ, điều kiện chuyển hộ khẩu cho những người có hộ khẩu ở tỉnh lẻ về thành phố Hà Nội và sinh sống tại quận Long Biên

Thủ tục chuyển hộ khẩu về các quận nội thành như: Quận Hoàn Kiếm, quận Đống Đa, quận Ba Đình, quận Hai Bà Trưng…là trường hợp chuyển hộ khẩu về các quận nội đô của Hà Nội nên một trong những điều kiện quan trọng đó là cư trú hợp pháp liên tục từ 03 năm trở lên. Nếu trường hợp đã có hộ khẩu tại đó nhưng nay lại không cư trú tại đó thì người mới cũng không thể chuyển hộ khẩu đến địa chỉ cư trú này.

Trình tự chuyển hộ khẩu ở Hà Nội tại quận Hai Bà Trưng là trường hợp đã có hộ khẩu tại Hà Nội, có thể ở các quận, huyện khác nay chuyển về cư trú tại quận Hai Bà Trưng nên sẽ thực hiện chuyển hộ khẩu từ nới đã ở trước đây về quận Hai Bà Trung.

Tất cả các trình tự, thủ tục nhập khẩu đều xác định vào hồ sơ, trình tự về mặt hồ sơ; trình tự về mặt thời gian, thời hạn giải quyết và trình tự về mặt cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên nếu trường hợp các tỉnh chuyển về Hà Nội thì sẽ sử dụng trình tự, thủ tục khác với trường hợp chuyển hộ khẩu trong nội bộ thành phố Hà Nội vì trình tự, thủ tục cũng sẽ khác do điều kiện khác.

Luật Doanh Gia cung cấp dịch vụ pháp lý và hoàn thiện các điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội.

Luật sư Hướng dẫn nhập hộ khẩu về Hà Nội

Các bài viết liên quan:

Thủ tục nhập hộ khẩu về Hà Nội; Điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội; Dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội; Làm lại sổ hộ khẩu ở Hà Nội; Thủ tục tách khẩu ở Hà Nội; Nhập nhờ hộ khẩu ở Hà Nội; Điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội; 

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Email: luatdoanhgia@gmail.com; Website: www.luatdoanhgia.com

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Q. Long Biên, TP. Hà Nội