Thủ tục tách khẩu ở Hà Nội

0
1978

Thủ tục tách hộ khẩu ở Hà Nội là việc trong gia đình các con đã lớn, bố mẹ muốn tách hộ khẩu ra thành sổ hộ khẩu khác cho các con độc lập; việc tách sổ hộ khẩu cũng được áp dụng trong trường hợp vợ chồng muốn nhập về với nhau và ….

Thủ tục tách khẩu và nhập khẩu ở Hà Nội, việc tách hộ khẩu thường được áp dụng trong một số trường hợp như: Khi vợ chồng ly hôn và theo luật hôn nhân và gia đình thì được lưu cư tại đó không quá 6 tháng nên trong khoảng thời gian này thường làm thủ tục tách khẩu. Sau ly hôn vợ chồng không muốn giàng buộc nhau nên tách ra làm sổ hộ khẩu khác, hay trường hợp tách sang một địa chỉ khác để hoàn thành thủ tục mua, nhận chuyển nhượng nhà đất nông nghiệp… thủ tục tách sổ hộ khẩu và thủ tục nhập khẩu được thực hiện là thủ tục chung, cũng phải thực hiện các bước về việc nhập khẩu, tách khẩu thông thường và việc tách được thực hiện tại Cơ quan Công an cấp quận huyện ở Hà Nội tuy nhiên có điểm khác là hồ sơ trong trường hợp tách khẩu và nhập khẩu sẽ khác nhau.

Thủ tục tách khẩu sau ly hôn, thông thường sau ly hôn vợ chồng hay tách sổ hộ khẩu vì không muốn liên quan hay có những mục đích riêng cho con cái đi học hoặc xây dựng gia đình mới. Trong trường hợp này ngoài việc cung cấp chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, thì phải cung cấp các giấy tờ như Bản án của Tòa án có hiệu lực hoặc Quyết định của Tòa án có hiệu lực để chứng minh việc đã ly hôn. Người xin tách hộ khải phải khai bản khai nhân khẩu, kê khai người đi kèm nếu có và nộp lên cơ quan quản lý hộ khẩu để làm thủ tục tách khẩu.

Tách khẩu cho con là việc làm thông thường của các bậc cha mẹ khi con cái đã lớn và xây dựng gia đình, cho gia ở riêng cũng cần có địa chỉ cư trú riêng để các con ổn định cuộc sống, nhiều khi lấy vợ, lấy chồng ngoại tỉnh cũng là điều kiện để nhập về với vợ, với chồng. Khi các cặp vợ chồng sinh con thì nhập sinh cho con và là điều kiện để con đi học đúng tuyến vì việc học đúng tuyến hay trái tuyến ở Hà Nộ luôn là nỗi lo lắng lớn của bao bậc phụ huynh.

Gây khó khăn cho việc tách khẩu, một trong những quy định của việc tách khẩu là phải được chủ hộ đồng ý, nên nhiều trường hợp ly hôn sau muốn tách khẩu cũng gặp phải khó khăn khi bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ không hợp tác trong việc tách khẩu. Một trong những quy định có liên quan là phải được chủ hộ đồng ý, do đó bố mẹ vợ hoặc bố mẹ chồng không đồng ý thì cũng là một việc khó khăn, tuy nhiên trong trường hợp này cũng cần hiểu cho đúng bản chất, việc tách khẩu là cần thiết và phù hợp do đó các luật sư khi làm dịch vụ thường giải trình, kiến nghị với cơ quan quản lý để thực hiện việc tách khẩu cho khách hàng được phù hợp và đúng thời hạn.

Thủ tục tách khẩu năm 2018 có gì mới, trên tinh thần triển khai luật Cư trú năm 2006 và Luật sửa đổi Luật cư trú năm 2012, Luật thủ đô năm 2012 cũng như Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thì năm 2018 cũng như một số năm trước đây và sau ngày các luật nêu trên có hiệu lực thì thủ tục không có gì thay đổi. Cơ quan đăng ký tại một số quận huyện thay đổi do chuyển từ huyện lên quận (như Nam, Bắc Từ Liêm), thời hạn vẫn như cũ và hồ sơ vẫn như cũ.

Luật Doanh Gia cung cấp các dịch vụ về tách khẩu nhanh, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Luật sư hướng dẫn điều kiện và dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội

Các bài viết liên quan:

Thủ tục nhập hộ khẩu về Hà Nội; Điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội; Dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội; Làm lại sổ hộ khẩu ở Hà Nội; Nhập nhờ hộ khẩu ở Hà Nội; Điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội; Trình tự, hồ sơ chuyển hộ khẩu về Hà Nội.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com