Làm lại sổ hộ khẩu ở Hà Nội

0
1649

Làm lại sổ hộ khẩu ở Hà Nội là việc cơ quan công an có thẩm quyền nơi đã cấp sổ hộ khẩu cho người dân thực hiện việc làm lại sổ hộ khẩu. Việc làm lại sổ hộ khẩu ở Hà Nội có nhiều nguyên nhân khác nhau….

Cấp lại sổ hộ khẩu là trường hợp chủ hộ hoặc các thành viên trong hộ thực hiện việc xin cấp lại Sổ hổ khẩu từ sổ hộ khẩu cũ sang sổ hộ khẩu mới, nguyên nhân có thể là cấp lại do bị mất, cấp lại do bị rách nát, cấp lại sau khi ly hôn, cấp đổi sổ sang mẫu mới, tách hộ khẩu, chuyển hộ khẩu… đều thực hiện thủ tục là cấp lại sổ hộ khẩu.

Làm lại sổ hộ khẩu cần những giấy tờ gì? tùy thuộc vào các nguyên nhân khác nhau mà việc cấp lại sổ hộ khẩu cũng khác nhau, ví như việc cấp lại bo bị mất thì phải có căn cứ chứng minh việc bị mất, việc đã tìm kiếm nhưng không thấy và nay xin cấp lại, hay việc cấp lại sổ hộ khẩu do bị rách, nát không còn khả năng sử dụng hoặc khó khăn trong việc sử dụng cũng phải có căn cứ tương tự, đồng thời phải nộp sổ hộ khẩu gốc hoặc bản phô tô, bản sao sổ hộ khẩu, có đơn và kê khai vào mẫu theo quy định

Thủ tục làm lại sổ hộ khẩu trong những trường hợp khác nhau thì khác nhau, có khi là rất đơn giản nếu là cấp đổi, thời gian cũng ngắn hơn, cơ quan tiếp nhận vẫn là Công an cấp quận huyện của Hà Nội nơi mà người có sổ hộ khẩu đang cư trú tại địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu. Thời gian cấp lại sổ hộ khẩu do việc bị mất cũng nhiều hơn vì phải làm các thủ tục xác minh việc bị mất sổ, tương tự các dịch vụ khác cũng vậy.

Mẫu đơn xi làm lại sổ hộ khẩu, sẽ không có mẫu thống nhất nào vì có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc cấp lại sổ hộ khẩu cũng khác nhau. Về nguyên tắc đơn phải có địa chỉ gửi đến là cơ quan thụ lý, đơn phải có tên người, địa chỉ cư trú của người làm đơn, đơn phải trình bày lý do xin cấp và các tài liệu chứng cứ chứng minh cho lý do xin cấp của mình, nên mỗi trường hợp khác nhau thì đơn sẽ khác nhau.

Làm lại sổ hộ khẩu có mất nhiều tiền không là câu hỏi thường gặp, để trả lời câu hỏi này thì phải tách bạch các vấn đề về phí nhà nước và phí dịch vụ. Đối với phí nhà nước do Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội quy định thì cũng không nhiều. Đối với phí dịch vụ cho người đại diện thay mặt mình để thực hiện dịch vụ, để chuẩn bị hồ sơ, để tìm kiếm tài liệu, chứng cứ chứng minh cho căn cứ cấp lại thì tùy thuộc vào từng việc cũng như từng tổ chức thực hiện dịch vụ làm lại sổ hộ khẩu.

Dịch vụ làm lại sổ hộ khẩu là dịch vụ do các luật sư thực hiện, đây là một trong các dịch vụ pháp lý của luật sư, theo đó luật sư sẽ căn cứ vào quy định của pháp luật, chuẩn bị hồ sơ và các điều kiện đầy đủ để thực hiện dịch vụ, các dịch vụ phổ biến gồm: Dịch vụ cấp lại sổ hộ khẩu đo bị mất; dịch vụ cấp đổi sổ hộ khẩu do rách nát; dịch vụ làm lại sổ hộ khẩu sau khi ly hôn; dịch vụ làm lại sổ hộ khẩu do tách hộ…

Luật Doanh Gia cung cấp các dịch vụ về cấp mới, cấp đổi, chia tách sổ hộ khẩu tại các quận, huyện của Hà Nội.

Luật sư hướng dẫn điều kiện và dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội

Các bài viết liên quan:

Thủ tục nhập hộ khẩu về Hà Nội; Điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội; Dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội; Thủ tục tách khẩu ở Hà Nội; Nhập nhờ hộ khẩu ở Hà Nội; Điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội; Trình tự, hồ sơ chuyển hộ khẩu về Hà Nội.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com