Ra Tòa án Long Biên ly hôn cần nói gì

0
1375

Nói gì khi ra Tòa án Long Biên ly hôn là một câu hỏi mà nhiều đương sự, có thể là nguyên đơn, có thể là bị đơn, cũng có khi là chồng, là vợ khi ly hôn tại Tòa án Long Biên thường băn khoăn không biết nói gì? Không nói gì? Và quyền lợi của mình ảnh hưởng ra sao?

Nguyên đơn khi ra tòa án ly hôn nói gì? Về nguyên tắc nguyên đơn là người khởi kiện vụ án và có đơn khởi kiện gửi đến tòa án. Nguyên đơn khởi kiện và đưa ra tài liệu, chứng cứ, chưungs minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp, từ đó yêu cầu tòa án buộc bị đơn phải thực hiện, do đó nguyên đơn phải chứng minh cho yêu cầu của mình và phải lập luận, đưa ra tài liệu để thuyết phục hội đồng xét xử chấp thuận. Ví dụ: để chứng minh cho yêu cầu mình được quyền ly hôn, nguyên đơn phải chứng minh những mâu thuẫn kéo dài, đời sống chung không đạt được, mục đích hôn nhân không thành, tình trạng gia đình trầm trọng, có thể có cả bạo lực gia đình hoặc đã ly thân… từ đó để yêu cầu và đề nghị Tòa án cho ly hôn.

Bị đơn khi ra tòa án ly hôn nói gì? Bị đơn là người bị nguyên đơn khởi kiện, do đó trước yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, bị đơn trình bày các quan điểm của mình là có đồng ý hay không đồng ý với quan điểm của nguyên đơn, đưa ra tài liệu chứng minh và phản bác lại yêu cầu của nguyên đơn. Bị đơn cũng chứng minh là gia đình có khi chưa đến mức trầm trọng và có thể nguyên đơn muốn ly hôn về một mục đích khác, có thể có người khác… do đó bị đơn cần có quan điểm rõ ràng đồng ý hay không đồng ý. Nhiều khi bị đơn có thể có yêu cầu phản tố lại đối với nguyên đơn.

Nội dung cần nói khi hòa giải ly hôn ở Long Biên, trên cơ sở giải quyết vụ án, dù là nguyên đơn hay bị đơn thì khi tiến hành hòa giải, đây cũng là cơ hội để các bên có thể đàm phán, thỏa thuận với nhau, nhìn lại những ưu khuyết điểm và quyết định một lần cuối là có tiếp tục chung sống với nhau hay không? hay là ly hôn. Do đó các đương sự cần cân nhắc lại tình cảm của mình nêu đoàn tụ với nhau thì rút đơn, nếu đồng ý ly hôn thì tòa án ghi nhận còn nếu có những khúc mắc thì Tòa án sẽ đưa ra xét xử vụ án.

Luật sư hướng dẫn các thủ tục về Ly hôn

Dịch vụ ly hôn nhanh, phân chia tài sản và bảo vệ quyền nuôi con

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com