Kháng cáo tăng bồi thường cho người bị hại

0
1255

Kháng cáo về tăng mức bồi thường là trường hợp người bị hại hoặc người đại diện hợp pháp của người bị hại là chồng, vợ, con, cha, mẹ… làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm, nội dung kháng cáo về phần bồi thường, yêu cầu tăng số tiền bồi thường hoặc tính lại số tiền bồi thường cho chính xác. Kháng cáo về mặt bồi thường phải trong thời hạn kháng cáo và phải cung cấp chứng cứ, bằng chứng hoặc căn cứ pháp luật cho yêu cầu kháng cáo của mình.

Người bị hại có quyền kháng cáo đến tòa án nhân dân cấp trên thuộc phạm vi xét xử phúc thẩm để đề nghị Tòa án phúc thẩm xem xét tăng mức bồi thường thiệt hại, đây là một trong những yêu cầu chính đáng của người bị hại khi cho rằng cấp xét xử sơ thẩm không thực hiện đúng các quy định về bồi thường và giá trị bồi thường thấp hơn mức bồi thường mà mình được hưởng.

Khi có kháng cáo về mức bồi thường và trong thời hạn quy định của pháp luật thì Tòa án cấp phúc thẩm sẽ thụ lý yêu cầu và đưa ra xét xử. Để giải quyết được yêu cầu kháng cáo tăng mức bồi thường người kháng cáo phải đưa ra các tài liệu, chứng cứ chứng minh việc thiệt hại của mình mà cấp sơ thẩm chưa xem xét hết hoặc dẫn chứng các quy định của pháp luật về việc áp dụng pháp luật chưa chính xác của cấp sơ thẩm.

Xử lý việc kháng cáo tăng mức bồi thường là trường hợp tòa án có thể xem xét yêu cầu kháng cáo xem có chấp nhận việc kháng cáo tăng mức bồi thường hay không hay có tình tiết gì mới hay không? Cấp phúc thẩm cũng cho người kháng cáo và người phải bồi thường thực hiện việc hòa giải nếu hòa giải thành và rút yêu cầu thì tòa phúc thẩm sẽ đình chỉ việc kháng cáo.

Luật sư bào chữa các vụ án hình sự;

Luật sư bào chữa vụ án Cố ý gây thương tích

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com