Chia tài sản cho con dâu khi ly hôn

0
1158

Chia tài sản cho con dâu khi ly hôn là trường hợp con dâu về làm dâu gia đình nhà chồng, trong nhiều năm sống chung với gia đình nhà chồng không có bất kỳ nhà đất gì đứng tên mình. Tâm lý chung của các nàng dâu và phấn đấu, phục vụ nhà đình nhà chồng, nhưng khi vướng vào việc ly hôn thì lại đứng trước nguy cơ phải ra khổi nhà chồng mà không có nhiều công sức đóng góp, nhiều khi chỉ là tiền sửa chữa nhà cửa… cũng có nhiều trường hợp bố mẹ chỉ nói là cho nhưng không làm giấy tờ… đó cũng là một cái khó khi giải quyết ly hôn. Tuy nhiên công sức đóng góp của con dâu vẫn được ghi nhận, được Tòa án xem xét giải quyết.

Con dâu khi ly hôn cũng được chia tài sản, theo truyền thống của gia đình thì con dâu khi lấy chồng thường hay về nhà chồng sinh sống với gia đình nhà chồng. Đây là một truyền thống tốt đẹp tuy nhiên cũng có những vướng mắc khi chia tài sản cho con dâu. Thường thì các cặp bộ mẹ hay tuyên bố hay cho bằng miệng và nghĩ là cho vợ chồng con để các con khỏi phải lo cuộc sống về nhà đất. Tuy nhiên khi sự việc vợ chồng mâu thuận xảy ra, hiện tượng giọt máu đào hơn ao nước lã lại xuất hiện, khi đó nhà đất vẫn đứng tên bố mẹ nên con dâu đương nhiên không được hưởng tài sản này. Nếu có công sức đóng góp vào khối tài sản chung thì được bố mẹ chia cho một phần tài sản, tuy nhiên thực tế chứng minh đóng góp là rất ít và có thể trên thực tế con dâu cũng đóng góp rất nhiều.

Hững hờ và thất vọng khi chia tài sản cho con dâu, rất nhiều chị em thấy hững hờ và thất vọng khi ly hôn và đặc biệt là khi chia tài sản cho con dâu, trong khi nhiều năm sống với gia đình nhà chồng, bố mẹ thì luôn miệng bảo nhà này của vợ chồng cong, con dâu có thể phục tùng gia đình, nhưng đùng cái mười mấy hai mươi năm sau vợ chồng ly hôn, gia đi tay trắng, xách va ly quần áo… nhiều người thắc mắc và không thể lý giải nổi cả tuổi thanh xuân giờ như vậy? đo đó việc các cặp vợ chồng và nhất là con dâu hiểu được chế định này nên cần phải có những chuẩn bị tốt cho mình để khỏi phải hững hờ và thất vọng.

Luật sư hướng dẫn các thủ tục về Ly hôn

Dịch vụ ly hôn nhanh, phân chia tài sản và bảo vệ quyền nuôi con

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com