Ly hôn đơn phương nhanh nhất

0
1607

Ly hôn đơn phương hay còn goi là quyền ly hôn thuộc về một bên, theo quy định của pháp luật đây là trường hợp một bên vợ hoặc một bên chồng thực hiện việc ly hôn mà thời điểm làm đơn không có sự đồng ý của bên kia.

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh nhất cũng là câu hỏi mà nhiều khách hàng hỏi luật sư, tuy nhiên để có câu trả lời cụ thể thì rất khó xác định. Như ta cũng biết, nếu đã là đơn phương thì phải tính đến tình trạng xấu nhất là việc phía bị đơn (vợ/chồng bị ly hôn) không hợp tác để tham gia vụ án, cố tình gây khó khăn trong việc giải quyết hay những vướng mắc liên quan đến tài sản, thẩm định, đính giá tài sản, giám định các tài liệu liên quan, có hay không các lý do tạm đình chỉ vụ án, đình chỉ vụ án… từ đó cho thấy khó có thể xác định thời hạn giải quyết vụ việc được.

Ly hôn đương phương là việc đương sự hay còn gọi là vợ chồng khi ly hôn chưa thống nhất được với nhau về việc giải quết toàn bộ vụ án như: Việc ly hôn, việc nuôi con chung, việc cấp dưỡng, việc chia tài sản chung, công nợ chung… và đây gọi là vụ án ly hôn, do đó thời gian tố tụng tối thiểu là 04 tháng.

Việc giải quyết đơn phương ly hôn, nhưng sau khi tòa án thụ lý vụ án, thông báo thụ lý vụ án và lấy lời khai các đương sự, trên cơ sở đó ra thông báo họp công khai chứng cứ và hòa giải. Khi hòa giải vợ chồng lại thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án thì tòa án sẽ công nhận quyết định thuận tình ly hôn.

Trường hợp tòa án công nhận quyết định thuận tình ly hôn thì việc giải quyết đơn phương ly hôn coi như hòa giải thành và thời gian giải quyết vụ án đã được rút ngắn xuống rất nhiều lần và có thể nhanh như vụ án thuận tình ly hôn.

Luật sư hướng dẫn các thủ tục về Ly hôn

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 090.474.9996 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com