Tòa án Hà Nội cho hưởng án treo

0
1316

Tòa án Hà Nội cho hưởng án treo là khi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử vụ án hình sự theo trình tự phúc thẩm do Bản án của Tòa án nhân dân các quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội đã xét xử sơ thẩm nhưng do Bị cáo có kháng cáo.

Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án Hà Nội sẽ căn cứ vào các điều kiện được hưởng án treo theo quy định tại Điều 65 Bộ luật Hình sự, theo đó sẽ xác định bị cáo có đầy đủ các điều kiện của Điều 65 Bộ luật Hình sự hay không nếu đủ điều kiện thì xem xét xem cấp sơ thẩm xử trước đây đã áp dụng hết các tình tiết cho bị cáo hay chưa để xác định đủ hay không đủ điều kiện cho hưởng án treo.

Hội đồng xét xử cũng căn cứ vào việc xem xét có cần bắt buộc bị cáo phải chấp hành phạt tù với bị cáo hay không nếu xét thấy không nhất thiết phải cách ly bị cáo khỏi đời sống xã hội thì Hội đồng xét xử sẽ xem xét và chấp thuận cho hưởng án treo, thực tiễn cũng phải căn cứ vào hồ sơ cụ thể và các hướng dẫn cụ thể của Tòa án tối cao để cho bị cáo hưởng án treo theo đúng quy định đặc biệt là nguyên tắc xử lý hình sự.

Tòa án Hà Nội xét xử phúc thẩm cho hưởng án treo là Bản án có hiệu lực pháp luật ngay, khi đó bản án của Bị cáo không bị kháng cáo, kháng nghị nữa. Nếu bị cáo đang bị tạm giam để phục vụ điều tra thì Hội đồng xét xử sẽ yêu cầu thả tự do cho bị cáo ngay và ban hành các quyết định để bị cáo thực hiện việc áp dụng và hưởng thủ tục án treo.

Khi Tòa án Hà Nội cho bị cáo hưởng án treo cũng tuyên luôn phần áp dụng thời gian thử thách đối với bị cáo là khoảng thời gian bao nhiêu, nhưng trong mọi trường hợp tối thiểu cũng không dưới 1 năm (12 tháng) và tối đa cũng không quá 5 năm (60) tháng.

Khi xét xử ở Tòa án Hà Nội theo thủ tục phúc thẩm thì cũng có trường hợp ở cấp sơ thẩm không được hưởng án treo lên cấp phúc thẩm lại cho hưởng án treo và ngược lại ở cấp sơ thẩm được hưởng án treo nhưng lên cấp phúc thẩm lại không được hưởng án treo.

Luật sư bào chữa vụ án Cố ý gây thương tích

Luật sư hướng dẫn điều kiện hưởng án treo cho bị cáo

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com