Thời gian giải quyết nhanh vụ ly hôn

0
1128

Việc giải quyết vụ án ly hôn phải tuân theo thời gian quy định hay còn gọi là trình tự, thủ tục giải quyết vụ án dân sự, vì vụ án ly hôn thuộc tố tụng dân sự

Thời gian giải quyết một vụ án ly hôn nhanh cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố, giả sử như việc vợ chồng đồng tình ly hôn thì thời gian giải quyết nhanh hơn nhiều, có thể là 1 tháng hoặc hơn một chút. Để có thời gian nhanh như vậy ngoài việc vợ chồng chủ động thời gian để đến Tòa án, còn phải tính đến sự thỏa thuận, thống nhất của các bên và hồ sơ, thủ tục chuẩn bị kỹ, đúng quy định của pháp luật bên cạnh đó có luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình thì việc giải quyết mới có thể nhanh chóng, kịp thời được.

Thông thường theo quy định của việc giải quyết vụ án dân sự nói chung và vụ án ly hôn nói riêng thì thời gian là 04 tháng, chưa kể vụ án có thể được ra hạn giải quyết. Do đó để giải quyết nhanh vụ án này, cả vợ và chồng cần phải làm những nhóm việc cơ bản sau:

Nhóm thứ nhất: Thỏa thuận với nhau về giải quyết toàn bộ vấn đề nếu vụ án được đưa đến tòa án trong đó có như: Thuận tình việc ly hôn, thống nhất việc nuôi con chung, cấp dưỡng cho con chung và chia tài sản chung. Việc chia tài sản chung có thể tự chia hoặc không nhờ tòa án chia hoặc không đề nghị chia.

Nhóm thứ hai: Chuẩn bị kỹ hồ sơ và đầy đủ hồ sơ theo quy định, làm đơn thuận tình ly hôn chuẩn và phù hợp với quy định của pháp luật về đơn khởi kiện hay đơn yêu cầu ly hôn.

Nhóm thứ ba: Gửi đơn đến Tòa án có thẩm quyền đúng quy định và quy trình cùng với các tài liệu chứng cứ kèm theo đơn ly hôn sao cho phù hợp với quy định của pháp luật.

Nhóm thứ tư: Chuận bị thời gian tốt nhất để đến tòa án theo lịch báo hay lịch triệu tập của tòa án để vụ án không bị tạm dừng, hoãn và nhiều lý do khác.

Thứ năm: Các thỏa thuận vợ chồng dự định phải bảo đảm tự nguyện, đúng pháp luật, không trái pháp luật và đạo đức xã hội cũng như bảo đảm quyền về mọi mặt của con chung sau khi ly hôn.

Luật sư hướng dẫn các thủ tục về Ly hôn

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 090.474.9996 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com