Luật sư giải quyết ly hôn nhanh hết bao nhiều tiền

0
1667

Luật sư tham gia và hỗ trợ cho việc giải quyết ly hôn là rất cần thiết đối với các cặp vợ chồng, thông thường các cặp vợ chồng rất bỡ ngỡ với nhiều quy định liên quan đến cuộc sống của nhau và quy định của tòa án về việc ly hôn.

Thuê luật sư làm dịch vụ ly hôn nhanh hết bao nhiều tiền? một câu hỏi rất thực tế, bởi luật sư là người có chuyên môn về pháp luật hay chính là người chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, do đó việc thuê luật sư sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận của luật sư với khách hàng.

Thù lao luật sư được thực hiện trên một số cơ sở. Để có cơ sở thỏa thuận cho phù hợp thì dựa vào tính chất, mức độ phức tạp của công việc, thời gian đi lại, kinh nghiệm, uy tín của luật sư. Ngoài chi phí thuê luật sư còn có các chi phí khác liên quan đến việc ly hôn, tiền tạm ứng án phí, án phí, phí xem xét thẩm định tài sản, phí xác minh thông tin, phí định giá, giám định tài liệu chứng cứ…

Việc luật sư tư vấn cho các vụ án ly hôn là rất cần thiết bởi lẽ:

Thứ nhất: Các quy định liên quan đến đời sống chung của vợ chồng, tình trạng hôn nhân của vợ chồng đã trầm trọng chưa? Đến mức phải ly hôn không? Việc ly hôn có tự nguyện không? Có trốn chánh hay che dấu gì không?

Thứ hai: Việc các quy định về nuôi con chung, bảo đảm quyền lợi mọi mặt của con, việc chăm sóc giáo dục con chung, việc thăm nom con chung sau khi ly hôn, việc nghiêm cấm ngăn cản thăm nom con và nhiều quyền lợi khác như thay đổi quyền nuôi con.

Thứ ba: Tài sản chung, tài sản riêng, công nợ chung, công nợ riêng, các loại tài sản được phân chia như thế nào? Hình thức, nội dung và cách thức chia ra sao cho phù hợp.

Thứ tư: Việc thỏa thuận của vợ chồng như thế nào là hợp pháp, thỏa thuận như thế nào là có hiệu lực pháp luật? thỏa thuận không trái đạo đức xã hội cũng như không trốn chánh nghĩa vụ…

Thứ năm: Việc giải quyết ở tòa án thế nào? Hồ sơ cần những gì? thủ tục thế nào? Việc nộp đơn đến tòa án, thỏa thuận, bản khai và quy trình tố tụng thế nào? Việc hòa giải, công khai tiếp cận chứng cứ và việc công nhận hòa giải thành của tòa án cũng như Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật…

Từ những việc phân tích, tư vẫn và hướng dẫn của luật sư, đương sự sẽ hiểu và thấy thù lao của luật sư như thế nào là sứng đáng mà họ đã bỏ ra để được luật sư tư vấn, giải quyết, không chỉ việc giải quyết cho song mà cũng là dịp đương sự được tư vấn pháp luật và hiểu hơn về nhiều lĩnh vực khác.

Luật sư hướng dẫn các thủ tục về Ly hôn

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 090.474.9996 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com