Dịch vụ ly hôn nhanh ở Hà Nội

0
1039

Dịch vụ ly hôn nhanh ở Hà Nội là việc các cặp vợ chồng trong cuộc sống đã có quá nhiều mâu thuẫn, mặc dù đã được gia đình, hàng xóm và bản thân cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không hàn gắn được nên quyết định ly hôn.

Ly hôn nhanh ở Hà Nội là thủ tục thuận tình ly hôn với những cặp vợ chồng không còn tồn tại đời sống chung hạnh phúc, với nhiều công việc bồn bề của cuộc sống và mong muốn nhanh chóng kết thúc cuộc sống vợ chồng nên thường cần đến sự tư vấn, hướng dẫn pháp luật của luật sư. Việc ly hôn sẽ được thực hiện tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và các tòa án nhân dân các quận, huyện của thành phố Hà Nội, đặc biệt là tòa án nhân dân các quận nơi có mật độ dân số tập chung cao và thẩm quyền xét xử là nơi cư trú của bị đơn hoặc theo sự lựa chọn của các cặp vợ chồng.

Đề giải quyết việc ly hôn nhanh các cặp vợ chồng thường phải giải quyết được với nhau về 05 vấn đề lớn sau:

Vấn đề thứ nhất: Đó là cuộc sống đã đến lúc phải ly hôn do đó vợ chồng cùng nhau quyết tâm ly hôn, trường hợp này gọi là thuận tình lý hôn với nhau để chấm dứt cuộc sống chung và cả hai đều đồng thuận làm đơn, ký đơn ly hôn và gửi đến tòa án.

Vấn đề thứ hai: Đó là vợ chồng phải thỏa thuận được với nhau về việc nuôi con chung sau khi ly hôn cũng như ý kiến của con phải phù hợp với thỏa thuận của vợ chồng và bảo đảm các quyền thăm nom chăm sóc con chung sau khi ly hôn

Vấn đề thứ ba: Vợ chồng phải thỏa thuận với nhau về việc chia tài sản chung khi ly hôn, vợ chồng có thể tự chia tài sản hoặc thỏa thuận với nhau hoặc chia tài sản trước khi ly hôn và không đề nghị tòa án giải quyết hoặc cũng có thể chưa chia tài sản. Trong trường hợp này vợ chồng vẫn phải bảo đảm không được trốn chánh nghĩa vụ chung hay nghĩa vụ riêng nào đó nếu có.

Vấn đề thứ tư: Đó là việc cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn, có hay không việc cấp dưỡng, mức cấp dưỡng là bao nhiêu? Phương thức cấp dưỡng thế nào? Việc cấp dưỡng hay không cấp dưỡng. Tuy nhiên, vẫn phải bảo đảm quyền lợi mọi mặt của con chung.

Vấn đề thứ năm: Là hợp tác trong quá trình giải quyết tại tòa án và đồng ý như thỏa thuận khi được tòa án hòa giải.

Chỉ khi giải quyết được 05 nhóm vấn đề trên thì thủ tục ly hôn mới có thể làm nhanh được, bởi lẽ quy trình tố tụng dân sự chỉ quy định thời gian tối đa và không quy định thời gian tối thiểu do đó, vụ án chung sẽ là 04 tháng kể từ ngày Tòa án thụ lý nhưng làm nhanh có thể rút ngắn thời gian hơn.

Luật sư hướng dẫn các thủ tục về Ly hôn

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 090.474.9996 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com