Luật sư hướng dẫn ly hôn tại Tòa án Hoàn Kiếm Hà Nội

0
1408

Luật sư hướng dẫn các thủ tục ly hôn tại Tòa án, trong quá trình tư vấn cho khách hàng luật sư sẽ xác định được việc vụ án này thuộc trường hợp đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn. Trên cơ sở đó sẽ xác định thủ tục ly hôn tại Tòa án nào? Hồ sơ chuẩn bị ly hôn cần những giấy tờ gì? Thời hạn giải quyết việc ly hôn ra sao?

Luật sư hướng dẫn ly hôn tại Tòa án Hoàn Kiếm là luật sư tư vấn, hướng dẫn các thủ tục, chuẩn bị các hồ sơ, các bước để thực hiện việc ly hôn tại Tòa án Hoàn Kiếm, Hà Nội, trên cơ sở chuẩn bị các bước, các hồ sơ, tư vấn về thời gian, hậu quả pháp lý và triển khai thực hiện việc nộp đơn đến tòa án ly hôn.

Về trình tự, thủ tục hồ sơ khởi kiện thì cũng chuận bị như việc khởi kiện ly hôn ở các tòa án khác, cũng phải có đơn khởi kiện, soạn đơn khởi kiện, ký đơn… đơn có thể theo mẫu hoặc tự đánh máy, thông thường tự đánh máy để thể hiện rõ và nhiều nội dung hơn.

Phần nội dung cơ bản của đơn là vấn đề cần quan tâm, khi viết đơn phải gửi đến Tòa án nới có bị đơn cư trú, cụ thể là Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm; đơn ghi rõ tên, địa chỉ, năm sinh, số chứng minh nhân dân của người vợ, người chồng. Trong đơn thể hiện đăng ký kết hôn có hợp pháp không? đăng ký từ bào giờ, đã được UBND xã, phường, nào công nhận. Trong quá trình sinh sống có hạnh phúc không? hạnh phúc đến khi nào thì mâu thuẫn, việc mâu thuẫn đã xử lý như thế nào? Đến nay còn có tình cảm với nhau không và yêu cầu đề nghị gì với Tòa án. Phần thứ hai của đơn là xác định xem về con chung thế nào? Thống nhất ai nuôi, ai cấp dưỡng… tài sản chung thì thế nào? Chia ra sao…

Để hoàn thành được thủ tục nộp đơn và khởi kiện, thì người yêu cầu ly hôn phải cung cấp hồ sơ liên quan theo 03 nhóm hồ sơ, cụ thể:

Nhóm thứ nhất: Các hồ sơ về nhân thân của vợ chồng, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, căn cước công dân, hộ chiếu của vợ chồng; chứng nhận kết hôn của vợ chồng;

Nhóm thứ hai: Các hồ sơ về con chung gồm Giấy khai sinh của các con, chứng minh nhân dân, hộ chiếu..

Nhóm thứ ba là hồ sơ về tài sản: Các giấy tờ chứng minh tài sản chung, sổ đỏ, nhà đất, Giấy chứng nhận nhà đất, sổ tiết kiệm, đăng ký ô tô xe máy…

Khi hoàn thành các thủ tục trên có thể nộp đơn đến Tòa án Hoàn Kiếm để yêu cầu được ly hôn, nuôi con sau ly hôn và phân chia tài sản chung.

Luật sư hướng dẫn các thủ tục về Ly hôn

Dịch vụ ly hôn nhanh, phân chia tài sản và bảo vệ quyền nuôi con

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com