Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi, đại diện khởi kiện và làm chứng

0
1710

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền lợi trong các vụ án khởi kiện tại tòa án

Luật sư tham gia vụ án với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự là Nguyên đơn khởi kiện, đồng nguyên đơn khởi kiện; bị đơn người bị nguyên đơn khởi kiện, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án, người mà tuy không bị nguyên đơn khởi kiện nhưng khi giải quyết vụ án thì họ sẽ có quyền hoặc có nghĩa vụ liên quan trong vụ án. Khi luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp thì ngoài việc tư vấn, hướng dẫn pháp luật, phân tích nội dung vụ án, sao chụp hồ sơ tài liệu, đưa ra các yêu cầu tố tụng luật sư còn tham gia hỏi tại phiên tòa làm sáng tỏ sự việc, tranh luận với các bên và chứng minh cho quyền lợi hợp pháp của người mà mình bảo vệ. Trên cơ sở tư vấn hướng dẫn của luật sư thì Nguyên đơn, bị đợn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan (khách hàng của luật sư) sẽ lựa chọn những giải pháp do luật sư đưa ra và bảo đảm quyền và lợi ích của mình.

Luật sư đại diện, nhận ủy quyền cho khách hàng tham gia vụ án

Là trường hợp khách hàng có thể là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong các vụ án dân sự, tranh chấp đất đai, đòi tiền, tín dụng ngân hàng và các vụ án khác ủy quyền cho luật sư tham gia thay mặt mình, mình không phải trực tiếp tham gia tại phiên tòa cũng như toàn bộ quá trình giải quyết vụ án. Với việc ủy quyền này thì khách hàng hoàn toàn yên tâm vì luật sư là người hiểu biết pháp luật, trên cơ sở ủy quyền, khách hàng sẽ thường xuyên trao đổi với luật sư để biết và nắm được tình hình cũng như diễn biến của vụ án và đặc biệt khách hàng sẽ trao đổi và thống nhất các quyết định có lợi nhất và thông qua luật sư của mình.

Dịch vụ luật sư làm chứng các hợp đồng giao dịch.

Theo quy định hiện hành thì rất ít các loại hợp đồng bắt buộc phải công chứng, cụ thể: Các hợp đồng liên quan đến định đoạt (bán, chuyển nhượng, tặng cho) bất động sản, thế chấp bất động sản..), ngoài ra các hợp đồng giao dịch khác không bắt buộc phải công chứng mặc dù có giá trị rất lớn hoặc thường xuyên diễn ra trong đời sống. Việc có luật sư để tư vấn pháp luật, soạn thảo hợp đồng giao dịch sao cho phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi của các bên tham gia giao dịch và bảo đảm cho giao dịch có hiệu lực pháp luật, không thuộc các trường hợp hợp đồng giao dịch vô hiệu theo quy định của Bộ luật Dân sự là rất cần thiết. Do đó việc luật sư làm chứng các giao dịch này thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lý cũng như các quyền lợi của mình được bảo đảm tối đa nhất.

Dịch vụ luật sư làm chứng hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất.

Đất đai, nhà cửa vốn là tài sản rất lớn của mỗi gia đình, có khi cả đời phấn đấu để có được một căn nhà như ý hay một căn nhà, thửa đất tại các tỉnh, thành phố nơi mình cư trú, sinh sống. Do đó giao dịch này được gọi là đặc biệt quan trọng, tuy nhiên thực tiễn là chứng minh ngược lại, nhiều người mua đất, mua nhà thường lại coi nhẹ việc đặt cọc để thực hiện việc mua bán, nên nhiều trường hợp đã dẫn đến tranh chấp, dở khóc, dở cười và cay đắng chịu mất tiền. Để hạn chế thực trạng trên các luật sư đã  phải nghiên cứu và soạn thảo các hợp đồng đặt cọc cho phù hợp với từng trường hợp, bởi lẽ đây là giao dịch lớn cũng như bảo vệ quyền lợi của người mua vì phần lớn người mua hay phải chịu rủi ro hơn vì nhà đất sau khi công chứng chuyển nhượng còn có hoạt động đăng ký sang tên. Việc soạn thỏa hợp đồng đặt cọc và có luật sư làm chứng sẽ tạo điều kiện hạn chế những sai phạm nêu trên, trong thực tiễn một số dạng đặt cọc cơ bản sau:
 • Đặt cọc mua nhà đất do một vợ hoặc 1 chồng đứng tên;
 • Đặt cọc mua nhà đất do cả hai vợ chồng đứng tên trên sổ có thể đã ghi rõ là vợ hoặc chồng;
 • Đặt cọc mua nhà đất còn nợ nghĩa vụ thuế, nợ nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước;
 • Đặt cọc mua nhà đất do các đồng sở hữu không phải là vợ chồng;
 • Đặt cọc mua nhà đất khi nhà đất phải khai nhận thừa kế;
 • Đặt cọc mua nhà đất do nhà đất đang thế chấp tại Ngân hàng;
 • Đặt cọc mua nhà đất khi nhà đất chưa có sổ đỏ.
Ngoài ra, luật sư của Luật Doanh gia còn thực hiện các dịch vụ làm chứng, đại diện, bảo vệ cho các bên trong một số trường hợp sau:
 • Dịch vụ luật sư làm chứng cho các bên;
 • Luật sư làm đại diện trong vụ án dân sự;
 • Luật sư làm đại diện trong vụ án tranh chấp đất đai;
 • Luật sư bảo vệ quyền lợi trong vụ án kinh doanh thương mại;
 • Luật sư bảo vệ quyền lợi trong vụ án ly hôn;
 • Luật sư bảo vệ quyền lợi trong vụ án dân sự, đất đai.
Các vấn đề thắc mặc hoặc được hỗ trợ trực tuyến quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Luật Doanh Gia.
Dịch vụ xử lý, thu hồi nợ khó đòi
Luật sư bào chữa và bảo vệ quyền lợi tại Tòa án
CÔNG TY LUẬT DOANH GIA
Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997
Email: luatdoanhgia@gmail.com; Wbsite: www.luatdoanhgia.com
Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, P.Đức Giang, Q.Long Biên, TP.Hà Nội.