Dịch vụ thu hồi nợ, xử lý nợ khó đòi, tiền bán hàng, tiền góp vốn làm ăn

0
1973
Nợ khó đòi là gì? thường là những khoản nợ xuất phát từ việc vay mượn cá nhân. Xuất phát từ truyền thống tốt đẹp trong đời sống xã hội; pháp luật quy định việc cho vay cho mượn mang tính chất tương hỗ lẫn nhau trong cuộc sống, thường việc này xảy ra đối với các anh chị em ruột trong gia đình, kế đến là họ hàng. Cũng có nhiều trường hợp là bạn bè thân thích hoặc bà con lối xóm.
Nợ khó đòi là khoản nợ mà sau khi đã cho vay, người vay không muốn trả nợ hoặc muốn như không có điều kiện trả nợ, nhưng thông thường là việc không muốn trả nợ vì có thể ỷ lại là quan hệ thân thuộc sẽ không giám làm gì hay khởi kiện nhau, nên người đi vay thường ỷ lại và cho rằng không phải trả. Cũng có nhiều trường hợp đi vay song khi có điều kiện lại không trả, đây là việc thường xuyên diễn ra trong đời sống xã hội, do đó việc thu hồi nợ khó đòi là cần thiết. Nhiều khi người cho vay không muốn gây ảnh hưởng hay mất uy tín của người vay, nhưng cực chẳng đã họ phải thu hồi khoản cho vay về để xử lý các công việc, biết đâu đây ngay chính người cho vay cũng đang rất khó khăn về tài chính, hay thậm trí là đi vay hộ cũng đang trong cảnh nợ nần; nêu việc thu hồi khoản tiền cho vay là cần thiết.

Dịch vụ xử lý nợ khó đòi

Xử lý thu hồi nợ khó đòi như thế nào là hợp lý. Thông thường người cho vay đã dùng nhiều biện pháp, mềm rẻo có, cứng nhắc có, tình cảm có nhưng vẫn không thể đòi được số nợ của mình. Do đó đê xử lý khoản nợ khó đòi thì phải xác định ngay từ khâu ban đầu là khâu cho vay, xác định mục đích vay, thời hạn vay, số tiền vay và đặc biệt là khả năng trả nợ, đồng thời cũng không nên bỏ qua biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ như cầm cố, thể chấp, bảo lãnh của người có uy tín. Trên cơ sở xác định tình trạng của con nợ và đưa ra phương án hợp lý để có thể thu hồi nợ khó đòi một cách nhanh nhất, hiệu quả mà vẫn giữ được tình cảm giữa các bên.

Thu tiền bán hàng hóa

Trong hoạt động kinh doanh thì việc có khách hàng đã là quý do đó trong quá trình ký kết hợp đồng các bên nhất là bên bán hàng hóa, bên nhận dịch vụ, bên cung cấp dịch vụ, bên gia công, bên thi công gói thầu… thường không để tâm đến điều kiện thanh toán và phương thức cũng như số tiền thanh toán. Nhiều khi hợp đồng thực hiện xong mà vẫn không thu được tiền về, nhiều khi hóa đơn tài chính đã xuất đi nhưng vẫn không thể thu nổi tiền về. Nên khi ký kết hợp đồng cần có sự tham vấn của kế toán, đặc biệt là luật sư, những luật sư có kinh nghiệm trong vấn đề xử lý nợ thu tiền bán hàng; trên cơ sở tư vấn của luật sư sẽ đưa vào hợp đồng những điều kiện thanh toán, những lộ trình thanh toán, tiền phạt vi phạm hay bồi thường cũng như hồ sơ cần thiết để hạn chế tối thiểu hiện tượng không trả tiền mua hàng hóa.

Đòi tiền theo hợp đồng

Thông thường việc đòi tiền theo hợp đồng có thể là hợp đồng vay tiền, hợp đồng vay nợ, hợp đồng tín dụng như ngân hàng, hay hợp đồng bán hàng hóa như đã nêu ở trên. Tuy nhiên, thực tiễn hiện nay nhiều trường hợp là bên đi mua đòi lại tiền theo hợp đồng với bên bán. Nghe thì có vẻ hợp lý, nhưng thường nhiều dự án nhất là các dự án bất động sản, do vẫn có nhiều nơi lách luật bằng việc góp vốn, vay vốn sau đó mới ký hợp đồng mua bán nhà ở, căn hộ chung cư nên khi thực hiện người mua đã đóng rất nhiều tiền, căn hộ không có hoặc có nhưng không đúng những gì đã quản cảo hay thỏa thuận và dẫn đến việc người mua đòi tiền theo hợp đồng. Những tranh chấp phổ biến là đòi tiền góp vốn, đòi tiền vay vốn nhưng bản chất là mua nhà chung cư. Do đó cần nắm vững kiến thức và kỹ năng để thực hiện tốt nhất dịch vụ này, không nhiều khi tiền mất và thời hạn kéo dài, mệt mỏi cũng như lỡ mất các cơ hội đầu tư tiếp theo.

Những lưu ý khi thực hiện dịch vụ thu hồi nợ, xử lý nợ khó đòi, thu tiền bán hàng, đòi tiền theo hợp đồng

Đây cũng là vấn đề mà chủ nợ phải chú ý, thực tiễn cho thấy nhiều trường hợp đã lợi dụng việc này dẫn đến các hành vi như cưỡng đoạt tài sản, hay giam giữ người trái pháp luật, đe dọa và đã có nhiều vụ án phải khởi tố, đưa ra xét xử. Do đó cần tuân thủ quy định của pháp luật, nhờ đến các dịch vụ, các luật sư là người am hiểu pháp luật, đàm phán thỏa thuận và nếu không hợp tác thì có thể khởi kiện để bảo đảm quyền lợi của mình. Tổ chức xác minh, điều tra, thu thập thông tin, chứng cứ. Ngăn chặn việc tẩu tán tài sản hoặc có ý định trốn tránh, nếu phát hiện có hành vi làm dụng tín nhiệm mà có dấu hiệu có thể trình báo cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý. Việc khởi kiện tranh chấp hợp đồng để thu tiền nợ hay khởi kiện việc đòi tiền vay được các luật sư thực hiện hợp pháp, đúng pháp luật và bảo đảm quyền và lợi ích cho chủ nợ.

Dịch vụ thu hồi xử lý nợ khó đòi

Luật sư bào chữa và bảo vệ quyền lợi tại Tòa án
CÔNG TY LUẬT DOANH GIA
Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997
Email: luatdoanhgia@gmail.com; Wbsite: www.luatdoanhgia.com
Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, P.Đức Giang, Q.Long Biên, TP.Hà Nội.