Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Hà Nội

0
1344

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Hà Nội thường có mức lệ phí cao hơn các tỉnh thành, việc đăng ký hộ kinh doanh ở Hà Nội được thực hiện thông qua cơ quan đăng ký kinh doanh của 12 quận (Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Long Biên, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm) và cơ quan đăng ký kinh doanh tại các huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội. Thường hoạt động đăng ký kinh doanh cá thể ở Hà Nội được thực hiện qua bộ phận hành chính công hay “một cửa”.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Hà Nội là hồ sơ đăng ký cụ thể tại các quận huyện của thành phố Hà Nội, bởi hộ kinh doanh cá thể được quản lý bởi UBND cấp quận, huyện của Hà Nội, trên cơ sở hồ sơ thông thường là Chứng minh nhân dân, giấy đề nghị hay gọi đơn xin kinh doanh, danh sách thành viên góp vốn, thì tùy từng điều kiện, ngành nghề nhất định mà có thêm các tài liệu khác để chứng minh.

Thủ tục đăng ký được thực hiện tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính, tại thành phố Hà Nội thì mỗi UBND quận, huyện đều có các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính, tại đây có rất nhiều các cửa phục vụ, theo đó tìm đến của đăng ký kinh doanh thì có thể làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Lệ phí cấp đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh do Hội đồng nhân dân thành phố quyết định, theo đó hộ kinh doanh sẽ có mức phí khi đăng ký là 100.000 đ, ngoài ra không mất thêm các chi phí nào liên quan đến đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Luật sư tư vấn pháp lý về Hộ kinh doanh

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com