Đăng ký hộ kinh doanh cá thể năm 2018

0
1363

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể năm 2018 gồm những gì? đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm các phần về hồ sơ đăng ký kinh doanh cá thể, giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân. Tùy từng trường hợp phải có thểm sổ hộ khẩu, hợp đồng thuê, hợp đồng mượn địa điểm đăng ký kinh doanh. Sau khi đã có hồ sơ hợp lệ thì gửi đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện việc đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể.

Đăng ký hộ kinh doanh năm 2018 là căn cứ vào các quy định của pháp luật năm 2018 để đăng ký kinh doanh cho hoạt động hộ kinh doanh, theo đó các quy định về trình tự, thủ tục, hồ sơ, điều kiện, thời gian được áp dụng các quy định của pháp luật có hiệu lực vào thời điểm năm 2018 để làm thủ tục đăng ký cấp Đăng ký kinh doanh. Ngoài ra các quy định có liên quan về điều kiện kinh doanh, điều kiện an ninh trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm và các giấy phép tạm gọi là giấy phép con cũng được áp dụng.

Năm 2018 đăng ký hộ kinh doanh có gì mới? với hoạt động kinh doanh đa dạng, phương thức kinh doanh mới thông qua mạng lưới người tiêu dùng, thông qua mạng internet hay các các trang mạng xã hội như Zalo, Feacbook.. các trang liên kết, các công ty kết nối như Grap, Uber… hay các sàn giao dịch điện tử được mở rộng thì hoạt động kinh doanh Hộ kinh doanh nở rộ và số lương đăng ký lớn hơn rất nhiều so với trước đây.

Bước vào thời kỳ công nghệ số, thời kỳ cách mạng 4.0 do đó hoạt động kinh doanh online, hoạt động kinh doanh kết nối, các hoạt động đăng ký trực tuyến, giao dịch điện tử cũng là cơ hội cho các Hộ kinh doanh cá thể phát triển mạnh mẽ.

Luật sư tư vấn pháp lý về Hộ kinh doanh

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com