Hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ cần bảo nhiêu vốn

0
1365

Vốn cho hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẽ thế nào là phù hợp? ngay xuất phát từ tên gọi cho ta thấy đây là hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ tại từng cơ sở cụ thể, với mặt bằng còn hạn chế như quy định hiện nay thì việc đầu tư vốn sẽ khó có thể có quy mô vốn lớn được.

Hộ kinh kinh doanh cá thể khi đăng ký chủ hộ sẽ xác định số vốn đầu tư, phụ thuộc vào quy mô kinh doanh, nghành nghề kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh là thương mại, sản xuất hay dịch vụ mà chủ đầu tư xác định số vốn kinh doanh sẽ đầu tư vào hộ kinh doanh, tuy nhiên số vốn này cũng không phải là chịu trách nhiệm hữu hạn mà sẽ là chịu trách nhiệm vô hạn trong quá trình kinh doanh không phụ thuộc vào giới hạn số vốn đầu tư.

Vốn kinh doanh và quy mô kinh doanh cũng là căn cứ để cơ quan thuế cùng với các căn cứ khác xác định và ấn định mức thuế khoán hàng tháng cho hoạt động kinh doanh của Hộ kinh doanh, vốn kinh doanh nhiều hay ít cũng sẽ ảnh hưởng đến tiềm lực kinh doanh của hộ kinh doanh.

Thông thường việc vốn kinh doanh không được các chủ hộ kinh doanh quan tâm nhiều khi kê khai, thường cho rằng kê khai là hình thức, trên thực tế thì các hộ kinh doanh có thể kinh doanh nhiều hơn số vốn đã kê khai, chính vì vậy để hoạt động kinh doanh được tách bạch, chủ hộ có thể kê khai vốn kinh doanh phù hợp nhất với khả năng đầu tư kinh doanh của mình.

Luật sư tư vấn pháp lý về Hộ kinh doanh

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com