Hướng dẫn đăng ký hộ kinh doanh cá thể

0
1382

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể là việc chủ hộ đăng ký với cơ quan quản lý kinh doanh của Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân quận để xin giấy phép kinh doanh…

Để được đăng ký hộ kinh doanh cá thể chủ hộ phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định bao gồm Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, trên giấy đề nghị đăng ký kinh doanh liệt kê và kê khai đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến Tên, địa chỉ, số vốn, lao động, ngành nghề kinh doanh. Khi chuẩn bị xong giấy đề nghị thì chuẩn bị giấy tờ nhân thân của chủ hộ kèm theo

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể được thực hiện tại UBND thuộc các huyện của thành phố Hà Nộ như Sóc Sơn, Gia Lâm, Thường Tín, Đông Anh và các huyện thuộc tỉnh Hà Tây trước đây nay sáp nhập thành Hà Nội. Ở các quận, thủ tục được thực hiện tại 12 quận trực thuộc của thành phố Hà Nội.

Hoàn thiện thủ tục đăng ký là việc cơ quan đăng ký kinh doanh, sau khi tiếp nhận hồ sơ và trong thời hạn thực hiện việc đăng ký đã cấp cho chủ hộ 01 bản Đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể, như vậy hộ kinh doanh cá thể đã hoàn thành việc đăng ký kinh doanh.

Sau đăng ký kinh doanh cá thể thì hộ kinh doanh cần phải làm gì? hộ kinh doanh phải thực hiện các thủ tục về thuế, đăng ký mã số thuế, nộp lệ phí môn bài và các giấy giờ liên quan đến ngành nghề kinh doanh nếu có, đều phải đáp ứng đủ điều kiện để hoạt động.

Luật Doanh Gia cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến quá trình thành lập, sửa đổi bổ sung, thay đổi và quản lý hoạt động của hộ kinh doanh.

Luật sư hướng dẫn pháp lý về Hộ kinh doanh

Các bài viết liên quan:

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Sang tên hộ kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Email: luatdoanhgia@gmail.com; Website: www.luatdoanhgia.com

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Q. Long Biên, TP. Hà Nội