Chia tài sản khi ly hôn cho con

0
1208

Chia tài sản khi ly hôn cho con cũng là một phương án mà nhiều cặp vợ chồng lựa chọn theo đó cả vợ và chồng đều muốn dành tài sản này cho con, không ai muốn cho người kia được sử dụng ngôi nhà chung của mình vì có thể họ sẽ đưa thêm người mới về sinh sống tại ngôi nhà mà bản thân mình đã nhiều tâm huyết xây dựng. Một vướng mắc hay đúng hơn là thắc mắc khi chia cho con mà là con dưới thành niên thì có được đứng tên nhà đất không? Vấn đề này là bình thường vì các cháu có quyền được sở hữu tài sản do bố mẹ cho.

Chia tài sản khi ly hôn cho con trong trường hợp có có quyền đối với tài sản chung của bố mẹ. Trong nhiều trường hợp đất đất cấp cho hộ gia đình và trong đó có các cong thì các con là thành viên hộ gia đình do đó các con hoàn toàn có quyền đối với tài sản, Trường hợp này vợ chồng ly hôn và chia tài sản thì đương nhiên tài sản này cũng được chia cho con, khi đó con sẽ là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến tài sản và con sẽ được chia phần tài sản thuộc quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp của mình.

Chia tài sản của bố mẹ cho con trong khi ly hôn, rất nhiều trường hợp vợ chồng ly hôn, có con chung và mong muốn chia một phần tài sản của mình cho con, trong trường hợp này nếu tài sản là quyền sử dụng đất hay quyền sở hữu nhà thì việc chia cũng đơn giản. Vợ chồng có thể không đưa vào quyết định của tòa án mà có thể tự thỏa thuận sang tên cho con nhà đất bằng hình thức tặng cho nhà đất và đương nhiên con sẽ được đứng tên sở hữu hay sử dụng hợp pháp mặc dù con vẫn dưới thành niên, nhưng pháp luật vẫn cho con quyền có tài sản.

Chia tài sản cho con khi ly hôn có điều kiện, nhiều cặp vợ chồng khi thực hiện chia tài sản chung của vợ chồng cho con nhưng do nhiều lý do phần vì sợ người trực tiếp nuôn con bán tài sản phần vì sợ người con sau này bán tài sản hay có thể là do tài sản chỉ có 1 căn nhà duy nhất nên hay sử dụng phương pháp là đồng sở hữu giữa mẹ và con hoặc bố và con hoặc nhiều trường hợp ghi nhận việc không tái giá, kết hôn sau khi ly hôn mới được tài sản hoặc khi tái giá thì phải chuyển phần tài sản đó cho con. Tất cả các thỏa thuận này là phừ hợp với quy định của pháp luật và đều được ghi nhận.

Luật sư hướng dẫn các thủ tục về Ly hôn

Dịch vụ ly hôn nhanh, phân chia tài sản và bảo vệ quyền nuôi con

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com