Hình phạt cao nhất của tội đánh bạc

0
634

Hình phạt cao nhất của tội đánh bạc được quy định tại Khoản 2 của Điều 321 Bộ luật Hình sự theo đó người đánh bạc trái phép sẽ phải chịu hình phạt cao nhất.

Hình phạt tại khoản 2 Điều 321 Bộ luật Hình sự là hình phạt tù có mức phạt từ 03 năm tù đến 07 năm tù, do đó nếu phạm vào khoản này thì phần lớn sẽ phải chấp hành hình phạt tù, trừ trường hợp bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ được xử bằng khung hình phạt là 03 năm hoặc dưới khung hình phạt là dưới 3 năm nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện được hưởng án treo theo  Điều 65 Bộ luật Hình sự.

Khi nào thì phạm vào khung cao nhất của tội đánh bạc? nếu người đánh bạc trái phép đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm mà phạm vào 1 trong 4 việc sau sẽ bị khung hình phạt cao nhất:

  • Có tính chất chuyên nghiệp. Có nghĩa là phạm tội có tính chất chuyên nghiệp và dùng đó là nghề nghiệp sống của mình.
  • Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên. Số tiền tham gia vào đánh bạc từ 50 triệu trở lên
  • Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;
  • Tái phạm nguy hiểm. Tái phạm nguy hiểm theo quy định của Bộ luật Hình sự

Đánh bạc trái phép với số tiền dưới 50 triệu có phạm vào khoản 2 điều 321 về tội đánh bạc với khung hình phạt cao không? Người tham gia đánh bạc trái phép dưới 50 triệu vẫn hoàn toàn phạm vào khoản 2 nếu có tính chất chuyên nghiệp hoặc tái phạm nguy hiểm hoặc sử mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội.

Thuê luật sư bào chữa

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com