Trình tự, thủ tục chuyển hộ khẩu về quận Long Biên Hà Nội

0
2377

Trình tự, thủ tục chuyển khẩu về quận Long Biên Hà Nội là thủ tục chung quy định về cơ quan tiếp nhận hồ sơ khi chuyển hộ khẩu, thời gian cơ quan giải quyết và hồ sơ nộp để chuyển hộ khẩu cần những gì.

Cơ quan giải quyết việc chuyển hộ khẩu về quận Long Biên là cơ quan chuyên môn thuộc Công an quận Long Biên, cụ thể là Đội quản lý hành chính, tại đây giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến trật tự hành chính như Thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, đăng ký phương tiện giao thông, các giấy phép về an ninh trật tự, thủ tục chuyển hộ khẩu ở tỉnh về Long Biên Hà Nội, đăng ký quản lý cư trú, thường trú, tạm trú…

Thời hạn giải quyết việc chuyển hộ khẩu về quận Long Biên, thời hạn được quy định chung cho tất cả các đơn vị thực hiện và tối đa không quá 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ hợp lệ. Khi nộp hồ sơ cơ quan sẽ có giấy biên nhận và hẹn ngày trả. Đến ngày hẹn người nộp hồ sơ có thể nhận được kết quả là chuyển hộ khẩu về Long Biên nhưng cũng có thể kết quả sẽ là trả hồ sơ, hoặc yêu cầu bổ sung… và khi nộp lại đầy đủ cơ quan lại tiếp tục có thời hạn như trên.

Điều kiện để nhập hộ khẩu về quận Long Biên là điều kiện chung khi nhập khẩu vào các quận nội thành của thành phố Hà Nội. Người nhập hộ khẩu phải chứng minh là mình đủ điều kiện và hợp quy định để chuyển hộ khẩu, cụ thể: Các điều kiện về Nhà ở hợp pháp hoặc có chỗ ở hợp pháp để chuyển; Điều kiện về đăng ký tạm trú thường xuyên tại địa chỉ chuyển hộ khẩu đến là liên tục và không dưới 3 năm; Điều kiện về công ăn việc làm xác định là làm việc ổn định; các điều kiện khác về các mối quan hệ có liên quan để chuyển hộ khẩu.

Luật Doanh Gia cung cấp dịch vụ pháp lý và hoàn thiện các điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội.

Luật sư hướng dẫn điều kiện và dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com