Cho người khác nhập nhờ hộ khẩu về Hà Nội

0
1916

Cho người khác nhập nhờ hộ khẩu về Hà Nội, là việc chủ hộ đồng ý cho người khác nhập nhờ hộ khẩu về Hà Nội, có thể là cho anh em họ, các cháu trong nhà hay nhiều khi là bạn bè thân thích nhập hộ khẩu nhờ vào nhà mình.

Xuất phát từ những quan hệ nhận thân trong gia đình, quan hệ xã hội bạn bè thân tích và các quan hệ khác… với mục đích nhằm ổn định cuộc sống, mua sắm xe cộ hay cho con đi học ở thủ đô Hà Nội nên việc nhập nhờ hộ khẩu thực tiễn đã tồn tại ở Hà Nội.

Để được nhập hộ khẩu ở Hà Nội kể cả là nhập nhờ cũng là mong muốn của bao nhiêu người dân vì tâm lý an cư mới lập nghiệp, nên khi đã được cho nhập nhờ thì người được nhập nhờ cũng nên bảo đảm sự an toàn và cam kết không liên quan đến các tài sản khác thuộc về Hộ gia đình có liên quan đến Sổ hộ khẩu của người được cho nhập nhờ. Vì hơn ai hết chế định Hộ gia đình ở nước ta chưa được định nghĩa rõ ràng, nên thường vẫn sử dụng sổ hộ khẩu là các thành viên hộ gia đình, đặc biệt là Hộ gia đình thường có tài sản chung rất lớn là quyền sử dụng nhà đất.

Nhập nhờ hộ khẩu của người khác cũng là một điều kiện khó khăn nhất khi nhập khẩu về Hà Nội, cơ quan đăng ký quản lý hộ khẩu sẽ kiểm tra và thẩm tra rất chặt trẽ, để bảo đảm không có việc không đủ điều kiện, vì các chính sách cũng phải bình ổn đời sống nhân dân và tránh việc tập trung quá nhiều về thủ đô dẫn đến khó quản lý cũng như chất lượng cuộc sống nơi đây bị ảnh hưởng.

Đứng ở một góc độ khác, đây cũng chính là quyền lợi chính đáng của người dân nên cũng cần xem xét, đặc biệt là những trường hợp đủ điều kiện sẽ được thực hiện việc đăng ký chuyển khẩu để bảo đảm quyền lợi của mình cũng như ổn định cuộc sống nơi cư trú. Thực tế rất nhiều vấn đề có liên quan đến nơi cư trú, các hợp đồng giao dịch, công ăn việc làm, việc cho con cái đi học hay các thông tin liên hệ khác… nên việc có hộ khẩu ở Hà Nội cũng là một thuận lợi lớn và là mong muốn của nhiều người dân ở các tỉnh khi về Hà Nội.

Luật sư hướng dẫn điều kiện và dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com