Thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất khi mua bán

0
1291

Thủ tục sang tên khi mua nhà đất là trường hợp các bên thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất. Khi các bên đã thống nhất việc mua bán chuyển nhượng, giá cả, thuế, các bên sẽ thực hiện việc đặt cọc, sau đó công chứng hợp đồng mua bán, kê khai thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, sơ đồ nhà đất, đơn đăng ký biến động, chuẩn bị hồ sơ nhân thân và nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký biến động để thực hiện việc sang tên nhà đất.

Người mua nhận chuyển nhượng đất phải nắm được thủ tục sang tên nhà đất khi mua bán vì đây là điều kiện rất quan trọng. Ở nước ta thông thường người bán chỉ cần nhận tiền còn người mua chịu đủ thứ rủi ro, kể cả khi đã trao trả tiền đầy đủ cho người bán rồi thì việc sang tên nhà đất cho mình vẫn có thể bị vướng mắc, thực tiễn chứng minh nhiều người khóc dở, mếu dở với thủ tục này.

Thủ tục cơ bản của việc sang tên nhà đất khi mua bán là phải chuẩn bị các hồ sơ cơ bản như: CMND/Thẻ căn cước của các bên mua và bán; Giấy đăng ký kết hôn của bên mua và bán/Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của các bên mua và bán/ Sổ hộ khẩu của các bên mua và bán/ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Thủ tục thực hiện các bước thông thường khi mua bán nhà đất là: Soạn và ký hợp đồng đặt cọc, trong đó phải thể hiện rõ điều kiện mua bán cụ thể, thuế lệ phí, giá, chi phí liên quan đến mua bán và thời hạn thực hiện việc mua bán; Ký hợp đồng chuyển nhượng/mua bán nhà đất có xác nhận của Công chứng viên/ Kê khai hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký sang tên trước bạ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoặc các chi nhánh của Văn phòng này theo thẩm quyền.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com