Thiếu điều kiện có nhập khẩu về Hà Nội được không

0
1448

Điều kiện nhập hộ khẩu về Hà Nội là tương đối khắt khe, người ngoại tỉnh muốn nhập hộ khẩu về Hà Nội phải đáp ứng các điều kiện của Luật Cư trú, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Cư trú, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Thủ đô, các điều kiện về chỗ ở hợp pháp, nhà cửa, đất đai; điều kiện về thời hạn cư trú liên tục tại Hà Nội.

Thiếu điều kiện có nhập khẩu về Hà Nội được không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, tuy nhiên ta phải tính thiếu điều kiện gì, điều đó có nghĩa cứ thiếu điều kiện là không đủ điều kiện nhập khẩu mà qua trọng là phải khắc phục điều kiện đó như thế nào? Các tài liệu chứng minh cho điều kiện đó là phù hợp và có thể thay thế điều kiện thiếu.

Thiếu điều kiện về nhà ở khi nhập khẩu, Nhà ở phải hiểu là đã có nhà và phục vụ mục đích nhà để ở chứ không phải nhà xưởng mục đích kinh doanh, hay có sỏ đỏ là đất nhưng không có nhà hoặc sổ đỏ là đất, trên thực tế có nhà nhưng trong giấy chứng nhận lại không ghi là nhà ở hoặc nhiêu trường hợp mua căn hộ chung cư nhưng chưa có sổ đỏ, nhiều trường hợp chưa được bàn giao căn hộ hay trường hợp mua bán qua ủy quyền mà không làm thủ tục mua bán… để đáp ứng điều kiện về Nhà ở thì luật sư sẽ hướng dẫn tư vấn và hoàn thiện các điều kiện về nhà ở để được nhập khẩu theo quy định.

Thiếu điều kiện cư trú là một trong những điều kiện cơ bản, thể hiện điều kiện này qua việc đăng ký tạm trú, sổ kt3 hay các hoạt động khác, nhưng một số căn cứ chứng minh và thay thế như là có hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã làm việc tương đương thời gian cư trú trở lên, có đóng bảo hiểm xã hội hay các điều kiện khác chứng minh công việc thường xuyên, ổn định từ 3 năm trở lên để nhập khẩu.

Như vậy, không có nghĩa thiếu điều kiện là không nhập khẩu được về Hà Nội mà quan trọng là phải khắc phục điều kiện đó như thế nào?

Luật sư hướng dẫn điều kiện và dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com