Sang tên sổ đỏ nhà đất khi mua bán tặng cho chuyển nhượng

0
1668
Khi thực hiện việc mua bán nhà đất, vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm là các thỏa thuận cơ bản về giá mua, thuế, lệ phí, phương thức thanh toán, thời hạn thực hiện các công việc công chứng hợp đồng mua bán, làm thủ tục sang tên sổ đỏ, kiểm tra giấy tờ pháp lý và xác minh việc tranh chấp khiếu kiện hay không.
Để bảo đảm tất cả các quá trình mua bán bạn nên lập Hợp đồng đặt cọc theo đó quy định các điều kiện mua bán đã bàn bạc, thời hạn và trách nhiệm của các bên. Chuẩn bị các hồ sơ pháp lý về CMND, SHK, ĐKKH, Sổ đỏ, sao y bản chính nhiều bản. Xem xét kỹ hiện trạng ngôi nhà, nguồn nước, đường điện và các thói quen sinh hoạt của khu vực đó.
Ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng tại cơ quan Công chứng và kê khai hồ sơ sang tên nhà đất. Thực hiện việc sang tên nhà đất, ký biên bản bàn giao nhà ở, giao giấy tờ pháp lý và tiếp quản nhà mới mua, ổn định cuộc sống, lộ trình cơ bản như sau:
Bước 1. Tìm hiểu kỹ và thỏa thuận cơ bản;
Bước 2. Đặt cọc, ký hợp đồng đặt cọc và thỏa thuận thống nhất các điều kiện;
Bước 3. Ký hợp đồng công chứng và chuẩn bị hồ sơ sang tên nhà đất;
Bước 4. Liên hệ đăng ký sang tên nhà đất.
Bước 5. Bàn giao nhà đất và tiếp quản nhà đất.
Bước 6. Nhận sổ đỏ mang tên người mua và thanh lý hợp đồng mua bán
Những lưu ý trong quá trình sang tên, chuyển nhượng, mua bán nhà đất sổ đỏ phải nắm vững và người mua luôn phải dành chủ động trong việc sang tên, không nên để cho người bán thực hiện vì phần lớn người mua sẽ lo lắng, hơn nữa khi lựa chọn dịch vụ cũng phải lựa chọn những đơn vị uy tín, có hiểu biết pháp luật và tư vấn tận tình, cặn kẽ các vấn đề.
Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất
CÔNG TY LUẬT DOANH GIA
Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997
Email: luatdoanhgia@gmail.com; Wbsite: www.luatdoanhgia.com
Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, P.Đức Giang, Q.Long Biên, TP.Hà Nội.