Sang tên nhà đất ở Hà Nội được thực hiện ở đâu

0
1395

Sang tên nhà đất ở Hà Nội thực hiện ở đâu? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người hỏi, về cơ bản đối với các nhà đất đã được đăng ký lần đầu, hay còn gọi là đã có giấy chứng nhận nhà đất thì thẩm quyền thực hiện là do Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội và các chi nhánh của Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội tại các địa phương, các quận, huyện thực hiện trên nguyên tắc đất do cơ quan nào cấp thì cơ quan đó sẽ thực hiện việc đăng ký.

Việc sang tên nhà đất ở hà nội thực hiên tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, theo đó theo phân cấp thẩm quyền thì Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội sẽ thực hiện việc cấp và đăng ký biến động đối với các nhà đất cấp cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài, các hợp đồng thuê cho các dự án và các nhà đất khác thuộc thẩm quyền.

Việc sang tên nhà đất tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, tùy vào cấp quận huyện, có thể mỗi quận huyện sẽ có một chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai hoặc một số quận huyện sẽ chung một chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai để thực hiện việc đăng ký biến động cho từng thừa đất.

Địa điểm thực hiện việc sang tên nhà đất thường được thực hiện tại nơi làm việc của Văn phòng đăng ký đất đai hoặc tại nơi làm việc của các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai của Hà Nội, tại đây sẽ có các bộ phận tiếp nhận hồ sơ, viết phiếu hẹn và các chuyên viên sẽ thực hiện việc xem xét hồ sơ, trả kết quả cho khách hàng.

Sang tên đất đai không chỉ có thuần túy và việc đăng ký biến động bởi hồ sơ đăng ký biến động thì khách hàng đã phải thực hiện các thủ tục mua bán, tặng cho, chuyển đổi, thừa kế… sau đó thực hiện việc kê khai thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, lệ phí thẩm định và hoàn thành các nghãi vụ này mới thực hiện được thủ tục sang tên nhà đất.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com