Sang tên chung cư ở Gia Lâm

0
746

Căn hộ chung cư được xây dựng theo Luật Nhà ở, xu thế hiện nay và trong tương lai việc sở hữu các căn hộ chung cư ở Gia Lâm là phù hợp, để có cơ sở pháp lý an toàn cho việc mua bán căn hộ chung cư thì người mua cần nắm được các thủ tục

Trước hết, người mua phải nắm được các thông tin về căn hộ dự kiến mua, căn hộ thuộc dự án nào và tình trạng pháp lý ra sao. Căn hộ đã được thực hiện quyền mua bán theo Luật Nhà ở chưa? Hay mới chỉ là các giấy tờ đặt chỗ, các hợp đồng góp vốn, vay vốn, các hợp đồng hợp tác. Thứ nữa là phải xem căn hộ này thuộc chủ đầu tư nào, có tiềm lực không, có nợ nghĩa vụ tài chính không.

Để thực hiện việc mua bán Căn hộ chung cư ở Gia Lâm, người mua cần được xem Bản chính hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, xem các điều khoản hợp đồng về căn hộ, không chỉ diện tích căn hộ sở hữu mà còn phải xem các tiện ích có được hưởng hay không, căn hộ có bị vướng vào việc đang thế chấp hay không. Căn hộ đã được chuyển nhượng cho ai chưa?

Khi thực hiện việc mua bán, người sẽ thực hiện việc đặt cọc cho phù hợp với lộ trình tài chính của mình và tùy từng giai đoạn cụ thể có thể làm các hợp đồng công chứng khác nhau.

Các hợp đồng công chứng được thực hiện trong việc mua bán căn hộ ở Gia Lâm thường là: Văn bản chuyển nhượng Hợp đồng mua bán căn hộ (nghĩa là người chủ đầu tiên sẽ ký cho người mua mới một văn bản để chuyển nhượng lại hợp đồng này), sau khi ký Hợp đồng này thì sẽ thực hiện việc sang tên mình trên Hợp đồng, có sự xác nhận của chủ đầu tư và sau này sẽ làm sổ đỏ thuộc tên mình.

Trường hợp Căn hộ không thuộc trường hợp được phép chuyển nhượng hợp đồng, nghĩa là chủ ban đầu đang làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ) thì người mua có thể ký Hợp đồng ủy quyền để thực hiện tiếp các công việc. Sauk hi ký hợp đồng ủy quyền thì sẽ làm thủ tục cấp giấy chứng nhận và sau khi có Giấy chứng nhận thì sẽ thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng.

Trường hợp Căn hộ có sổ đỏ, thì việc mua bán được thực hiện bằng hợp đồng mua bán căn hộ có công chứng xác nhận, bàn giao căn hộ và làm thủ tục sang tên sổ đỏ cho người mua.

Với mỗi một vụ việc cụ thể, các quy định chi tiết sẽ được Luật Doanh Gia hướng dẫn trong các bài viết tiếp theo.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 090.474.9996

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com