Luật sư bào chữa các vụ án ma túy

0
3256

Luật sư bào chữa các vụ án ma túy là việc luật sư tham gia bào chữa cho những bị can, bị cáo, những người bị tạm giữ, tạm giam trong các vụ án liên quan đến ma túy.

Luật sư tham gia bào chữa vụ án ma túy là luật sư tham gia vụ án hình sự với vai trò là người bào chữa, khi thực hiện bào chữa cho người bị buộc tội, người bị tạm giữ, người bị tạm giam, bị can, bị cáo trong tất cả các giai đoạn từ Điều tra vụ án, khởi tố vụ án, Truy tố vụ án và xét xử vụ án, luật sư sẽ thực hiện các quyền bào chữa để bảo chữa cho các bị can, bị cáo.

Luật sư bảo vệ vụ án mua bán trái phép chất ma túy là hành vi bán chất ma túy trái phép cho người khác bao gồm cả việc bán hộ chất ma túy cho người khác để hưởng tiền công hay việc bán hộ chất ma túy hoặc việc mua hộ hay mua hưởng tiền công, trao đổi, thanh toán và các hình thức mua bán khác

Tàng trữ trái phép chất ma túy là hành vi cất dấu, cất giữ trái pháp chất ma túy việc cất dấu ở bất kỳ nơi nào có thể là trong nhà hay ngoài nhà hay ở bất kỳ địa điểm nào, mục đích là việc cât giữ không phải là mua bán thì được xác định là hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vận chuyển trái phép chất ma túy là hành vi di chuyển chất ma túy từ vị trí này đến vị trí khác có thể là dùng phương tiện hoặc không dùng phương tiện để di chuyển bất hợp pháp ma túy, thông thường hay sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ, ô tô, xe máy, đường sắt hay hàng không hoặc cũng gửi qua đường bưu điện, để trong người và không nhằm mục đích tàng trữ hay mua bán trái phép chất ma túy.

Tội sử dụng trái phép chất ma túy đây là các hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, thường do người có quyền sử dụng sở hữu hoặc chiếm hữu địa điểm sử dụng, biết những người khác sử dụng trái phép chất ma túy nhưng vẫn cho mượn, cho thuê để cho họ sử dụng trái phép ma túy, hoặc có các hành vi khác thể hiện rõ việc chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Tội sản xuất trái phép chất ma túy đây chính là các hành vi làm ra chất ma túy, sản xuất, pha chế, chế tạo các chất ma túy, có thể là thủ công hoặc bằng công nghệ áp dụng cho các tiền chất ma túy để sản xuất thành ma túy không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên việc tạo cho việ sử dụng ma túy thuận lợi như trích hoặc tiêm… thì không được hiểu là sản xuất trái phép chất ma túy.

Các tội phạm khác về ma túy. Chất ma túy là các chất gây nghiện, chất hướng thần được quy định trong danh mục do Chính phủ ban hành. Ngoài các nhóm tội trên còn có các tội như lô kéo, dụ dỗ, ép buộc người khác dùng ma túy, quản lý sử dụng ma túy, sản xuất công cụ phương tiện cho việc dùng ma túy, các tiền chất ma túy… đây đều là các nhóm tội mà Tòa án có thẩm quyền sẽ tiến hành xét xử  khi có vi phạm.

Thuê luật sư bào chữa:

Các bài viết liên quan:

Tội Mua bán trái phép chất ma túy;

Tội Tàng trữ trái phép chất ma túy;

Tội Vận chuyển trái phép chất ma túy;

Tội Sử dụng trái phép chất ma túy;

Tội Sản xuất trái phép chất ma túy;

Tòa án xử lý các tội về ma túy;

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com