Cấp lại sổ hộ khẩu do bị mất

0
1550

Cấp lại sổ hộ khẩu do bị mất là thủ tục cấp lại Sổ hộ khẩu bản chính do trong quá trình sử dụng, quản lý mà người có sổ hộ khẩu bị mất, nay khi thực hiện các công việc có liên quan không thực hiện được nên xin cấp lại sổ hộ khẩu.

Lý do cấp lại sổ hộ khẩu là do bị mất, đây phải hiểu là bị mất thật sự, vì nhiều trường hợp do con cái, hay thậm trí là vợ chồng mang sổ hộ khẩu đi đặt thế chấp để vay tiền ở các tiệm cầm đồ hay là tín dụng cá nhân nên khi làm các việc liên quan đến hộ tích và các giao dịch khác không có sổ hộ khẩu lại có ý định đi cấp lại. Những lý do không phải do bị mất đều không được cấp lại sổ hộ khẩu hoặc cố tình làm lại mà lừa dối các cơ quan thì có dấu hiệu giả mạo trong việc xin cấp lại sổ hộ khẩu.

Hồ sơ khi làm lại sổ hộ khẩu bị mất, người xin cấp lại sổ hộ khẩu bị mất phải có đơn trình báo đến cơ quan Công an có thẩm quyền nơi mà xảy ra việc mất và thông báo về việc tìm kiếm, sau hết thời hạn do luật định mà không tìm thấy mới được làm hồ sơ để xin cấp lại. Kèm theo lý do bị mất sổ hộ khẩu người xin cấp lại phải làm đơn hay văn bản đề nghị được cấp lại. Bản sao y bản chính hoặc bản phô tô nếu không có bản sao đối với sổ hộ khẩu xin cấp lại.

Thủ tục giải quyết việc cấp lại sổ hộ khẩu thuộc Công an các quận, huyện của thành phố Hà Nội. Đây là cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ và trong thời hạn luật định sẽ xem xét việc cấp lại sổ hộ khẩu cho người bị mất.

Người bị mất sổ hộ khẩu cũng có thể nhờ đến các luật sư để tư vấn cho trình tự, thủ tục, hoàn thiện hồ sơ và làm dịch vụ cấp lại. Theo đó người xin cấp có thể ủy quyền cho Công ty Luật, Văn phòng Luật sư hay các Luật sư thuộc các tổ chức này để thực hiện việc làm lại sổ hộ khẩu.

Luật Doanh Gia cung cấp các dịch vụ về cấp mới, cấp đổi, chia tách, cấp lại sổ hộ khẩu tại các quận, huyện của Hà Nội.

Luật sư hướng dẫn điều kiện và dịch vụ nhập hộ khẩu về Hà Nội

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com