Cách đòi tiền góp vốn dự án mua nhà

0
1429

Cách đòi tiền góp vốn dự án mua nhà hiệu quả hợp lý, đúng luật

Thông qua các hợp đồng góp vốn, hợp đồng vay vốn, hợp đồng hợp tác… nhiều khách hàng phải phải khởi kiện đến tòa án để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Pháp luật rất công bằng và công tâm trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia giao dịch. Với tình hình thị trường bất động sản như giai đoạn hiện nay, rất nhiều khách hàng đang có những khoản nợ tại các chủ đầu tư, thật khó khăn, vất vả nhiều khi còn có nhiều hệ lụy về kinh tế khác đối với người góp vốn, cho vay tiền khi chưa thu hồi được tiền góp vốn, tiền cho vay về để trang trải nợ nần…

Trình tự đòi tiền góp vốn mua nhà

Căn cứ Hợp đồng đã được ký kết giữa chủ đầu tư, người góp vốn xác định những vi phạm mà chủ đầu tư đã cam kết, trên cơ sở đó làm văn bản yêu cầu họ phải thực hiện nghĩa vụ. Lưu ý trong toàn bộ quá trình đều phải xác định rõ thời gian trả lời cũng như xác định rõ nghĩa vụ cam kết của chủ đầu tư để làm căn cứ chứng minh cho những vi phạm của họ.

Ngoài việc xác định những căn cứ vi phạm, trên cở sở việc dân sự cốt ở các bên nên người góp vốn phải thực hiện nghãi vụ xác minh các điều kiện thanh toán, nhiều chủ đầu tư mặc dù nợ nần nhưng vẫn quảng các để thu hút khách hàng nên đây cũng là cơ sở chứng minh năng lực của chủ đầu tư.

Hồ sơ đòi tiền góp vốn dự án mua nhà gồm:

  • Viết đơn khởi kiện nêu rõ thông tin người bị kiện, kiện về việc gì? đề nghị tòa án giải quyết viết gì? Đưa ra tài liệu chứng minh cho việc khởi kiện.
  • Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện: Đơn khởi kiện, CMND, SHK, Giấy tờ, hợp đồng, giao dịch liên quan đến việc khởi kiện, thông tin về người bị kiện, CMND, SHK..
  • Nộp đơn đến tòa án có thẩm quyền (Theo hướng dẫn dưới đây);
  • Nộp tiền tạm ứng án phí;
  • Lập bản tự khai và tham gia giải quyết vụ án;
  • Hòa giải về vụ án;
  • Tham gia phiên tòa giải quyết vụ án;
  • Kháng cáo bản án nếu có.

Để hạn chế những tranh chấp, khi đầu tư mua nhà dự án bên góp vốn phải được tư vấn, hộ trợ của luật sư, các chuyên gia pháp lý để bảo đảm hạn chế rủi ro pháp lý mà mình gặp phải.

Dịch vụ xử lý, thu hồi nợ khó đòi

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Email: luatdoanhgia@gmail.com; Website: www.luatdoanhgia.com

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Q. Long Biên, TP. Hà Nội