Muốn nhập hộ khẩu về quận Long Biên

0
3199

Hướng dẫn điều kiện nhập hộ khẩu ở tỉnh về Long Biên Hà Nội

Công ty Luật Doanh Gia hướng dẫn việc hoàn thiện hồ sơ và trình tự nhập hộ khẩu về quận Long Biên, thành phố Hà Nội theo đúng qu định tại Điều 20 Luật Cư trú, cụ thể:

Điều kiện về chổ ở khi nhập hộ khẩu về quận Long Biên, thành phố Hà Nội là phải có chỗ ở hợp pháp và đã được tạp trú liên tục tại thành phố Hà Nội từ 03 năm trở lên. Nếu chỗ ở hợp pháp mà được sử dụng do thuê để ở hoặc được người khác cho ở nhờ thì phải có sự đồng ý bằng văn bản. Vì liên quan đến các hoạt động về cho thuê, quản lý, sử dụng và cho ở nhờ nhà ở trước đây Bộ luật Dân sự quy định hợp đồng cho thuê nhà ở từ 06 tháng trở lên thì phải công chứng, hiện nay thì không cần phải công chứng, Luật Nhà ở năm 2014 cũng quy định việc cho thuê nhà ở hay ở nhờ không phải công chứng hợp đồng này. Thực tiễn khi thực hiện việc nhập hộ khẩu các cơ quan vẫn yêu cầu các hợp đồng nêu trên phải được công chứng. Yêu cầu này có phần không phù hợp với quy định của pháp luật, nhưng trên quan điểm của những người đi nhập hộ khẩu cũng muỗn song việc nên dễ dàng chấp nhận yêu cầu này.

Khi nhập hộ khẩu về quận Long Biên, thành phố Hà Nội thì ngoài việc xác định chỗ ở hợp pháp người nhập khẩu cũng có thể nhập nhờ, có nghĩa là nhập nhờ vào người đã có sổ hộ khẩu và phải được chủ hộ đồng ý đồng thời phải thuộc 5 trường hợp sau:

Trường hợp 1 là Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con; 

Trường hợp 2 là Người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc chuyển về ở với anh, chị, em ruột;

Trường hợp 3 là Người tàn tật, mất khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ;

Trường hợp 4 là Người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, mẹ nhưng cha, mẹ không có khả năng nuôi dưỡng về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ

Trường hợp 5 là Người thành niên độc thân về sống với ông, bà nội, ngoại;

Trình tự thủ tục nhập hộ khẩu về quận Long Biên Hà Nội như sau:

Người muốn nhập khẩu phải nộp bộ hồ sơ đăng ký thường trú tại cơ quan Công an quận Long Biên nơi thực hiện thủ tục hành chính

Hồ sơ đăng ký gồm:

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu;

Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 28 của Luật Cư trú;

Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp và có thêm tài liệu chứng minh thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 20 của Luật Cư trú cũng như hướng dẫn nêu trên.

Công ty Luật Doanh Gia tư vấn hướng dẫn và nhận làm dịch vụ nhập khẩu nhanh, bảo đảm quyền lợi của người muốn nhập hộ khẩu về Long Biên Hà Nội.

Dịch vụ nhập khẩu về các quận của Hà Nội

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com