Bắt quả tang khi bán ma túy

0
380

Xác định khi bắt quả tang khi bán ma túy, ngoài lượng ma túy được bắt quả tang thì trong quá trình khám xét và thu giữ được thêm lượng ma túy khác thì xử lý thế nào? Xử lý về mua bán hay tàng trữ…

Thực tiễn xét xử cho thấy ngoài lượng ma túy mà các đối tượng đang mua bán trực tiếp, thì lượng ma túy mà thu giữ tại người các đối tượng hay tại các nơi cất trữ khác thì được xử lý thế nao? Về tội gì? Vướng mắc này tại Văn bản số 89/TANDTC-PC cũng đã giải đáp được phần nào các vướng mắc.

Trường hợp đối tượng bị bắt quả tang bán ma túy. Qua điều tra thu được một lượng ma túy khác mà đối tượng này cất giấu trong nhà, đối tượng khai vừa để sử dụng vừa để bán thì xử lý đối tượng này về tội mua bán trái phép chất ma túy hay tội tàng trữ trái phép chất ma túy?

Trường hợp này phải căn cứ vào hành vi và ý thức chủ quan của người phạm tội để xem xét trách nhiệm hình sự.

Nếu các hành vi đủ yếu tố cấu thành của 02 tội thì xem xét xử lý cả về 02 tội theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Trường hợp bắt được đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, sau đó đối tượng khai có tàng trữ trái phép chất ma túy ở nhà để sử dụng thì xem xét xử lý đối tượng này về tội mua bán trái phép chất ma túy và tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trường hợp bắt được đối tượng mua bán trái phép ma túy, sau đó đối tượng tiếp tục khai còn tàng trữ ma túy trái phép chất ma túy ở nhà để mua bán thì cộng tổng khối lượng ma túy để xử lý về tội mua bán trái phép chất ma túy theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Thuê luật sư bào chữa

Luật sư bào chữa vụ án ma túy

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 090.474.9996

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com