Tòa án Long Biên giải quyết tranh chấp thừa kế

0
879

Tòa án quận Long Biên là nơi giải quyết các tranh chấp về thừa kế tài sản tại Long Biên, trong đó có các tranh chấp về thừa kế nhà đất và tranh chấp khác; có thể là tranh chấp theo pháp luật hoặc theo Di chúc.

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự thì việc giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Tòa án nhân dân quận Long Biên như sau:

Khi Tòa án Long Biên thông báo việc thụ lý giải quyết vụ án thì tùy vào tư cách tham gia tố tụng của mình mà đương sự xác định các quyền và nghĩa vụ của mình để tham gia vào vụ án. Các đương sự cũng cần phải nắm rõ quyền tố tụng của mình theo quy định của pháp luật là được thực hiện những gì và nghĩa vụ của mình là phải làm gì khi tham gia vào vụ án.

Về nội dung vụ án thì cũng cần xác định xem tranh chấp thừa kế này là về đất đai hay về các tài sản khác như là sổ tiết kiệm, tiền, vàng và các tài sản khác.

Đương sự cũng cần xác định việc vụ án thừa kế này có di chúc để lại hay không, di chúc đó có hợp pháp hay không và nếu không có di chúc thì xác định những người thừa kế như thế nào? Tài sản đó hiện đang do ai quản lý, sử dụng và các vấn đề có liên quan khác…

Để bảo vệ được quyền lợi của mình khi tham gia vụ án, khách hàng có thể liên hệ Luật Doanh Gia (72 Ngô Gia Tự 0904779997) để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội; Điện thoại: 0904.779997 –

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com