Thừa kế đất đai ở Long Biên

0
299

Đất đai là một tài sản lớn và thường được các cụ, ông, bà và bố mẹ để lại thừa kế cho các con cháu, đặc biệt là đất đai ở quận Long Biên, thành phố Hà Nội nên người dân cần tìm hiểu rõ các quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi của mình.

Thừa kế về đất đai theo quy định của pháp luật là có 02 trường hợp cơ bản, được quy định cụ thể trong Bộ luật Dân sự đang có hiệu lực thi hành.

Trường hợp thứ nhất: Là thừa kế theo di chúc, nghĩa là bố mẹ, ông, bà ….là người có nhà đất viết và lập di chúc để lại, theo nội dung di chúc sẽ quyết định cho ai đất và cho đất đó  có bị điều kiện gì ràng buộc không? Khi ông, bà, bố, mẹ mất đi thì người có di chúc sẽ được hưởng nhà đất.

Trường hợp thứ hai: Là thừa kế theo pháp luật, theo đó người có tài sản là ông, bà, bố, mẹ… chết nhưng không có di chúc và tài sản này được chia cho những người thừa kế. Trường hợp này những người được hường thừa kế là được phần như nhau nếu cùng hàng thừa kế và cùng công sức đóng góp.

Trong quá trình giải quyết về thừa kế, quý khách hàng có thể liên hệ Luật Doanh Gia (72 Ngô Gia Tự), www.luatdoanhgia.com (0904779997) để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội; Điện thoại: 0904.779997 –

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com