Phạt 7 triệu nếu vứt rác bừa bãi ở phố đi bộ Hà Nội

0
1467

Phạt vứt rác bừa bãi trên phố đi bộ của Hà Nội đã được cụ thể hóa và sẽ đi vào áp dụng theo đó hướng đến bảo về môi trường trong sạch của phố đi bộ ở Hà nội.

Phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm là nơi vui chơi, giải trí của giới trẻ, có nhiều du khách quốc tế đến thăm quan. Ngoài ra, nơi đây còn là nơi tổ chức những buổi sự kiện ngoài trời thu hút nhiều người đến xem.

Không gian đi bộ Hà Nội gồm toàn bộ và một phần các tuyến đường: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Lê Lai, Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Lò Sũ, Hàng Dầu, phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can, Phố Hàng Bài, Bảo Khánh; mở cửa từ 19h đến 24h các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Sau mỗi lần sự kiện ngoài trời được tổ chức nhân dịp lễ, Tết, tuyến phố đi bộ tràn ngập rác thải, đồ ăn thừa, túi nilon. Công việc này của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội hy vọng sẽ giúp cải thiện việc bảo đảm vệ sinh môi trường và nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung.

Bắt đầu từ ngày 26/4, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đã đặt camera giấu kín tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và ngã tư Tràng Tiền – Hàng Khay để ghi lại hình ảnh những người vứt rác không đúng nơi quy định và nhắc nhở ngay sau đó.

Ngoài ra, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội còn đặt nhiều tấm biển nhựa cảnh báo không xả rác bừa bãi dọc tuyến phố đi bộ vào mỗi dịp cuối tuần. Nội dung của biển nhựa nhắc nhở mọi người để rác đúng nơi quy định và mức xử phạt lên đến 7 triệu đồng.

Đại diện Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, đây là kế hoạch nằm trong phương án thí điểm triển khai bảo đảm vệ sinh môi trường không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Việc nhắc nhở và ghi hình người vứt rác bừa bãi được thí điểm từ ngày 26/4 đến 19/5. Sau đó, công ty sẽ tổng hợp, đánh giá hiệu quả của hoạt động để trình cấp có thẩm quyền xem xét, nhân rộng ra các quận khác.

Thuê luật sư bào chữa

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com