Những lưu ý khi luật sư bào chữa

0
1235

Luật sư khi tham gia bào chữa cần phải nắm vững những quy định về quyền và nghĩa vụ của luật sư, của người bào chữa và các quy định liên quan khác để luôn bảo đảm sự an toàn về pháp luật cũng như sự hỗ trợ tốt nhất về pháp lý cho người được bào chữa.

Khi thực hiện việc bào chữa cũng như bảo vệ cho bị hại, luật sư sẽ thực hiện các quyền của mình mà pháp luật cho phép, tham gia các buổi hỏi cung, lấy lời khai, tư vấn và hướng dẫn cho bị cáo trình tự thủ tục phiên tòa, giúp đỡ bị cáo về mặt pháp luật. Kiến nghị những biện pháp thay đổi biện pháp ngăn chặn, tạm giữ, tạm giam, đề nghị cho bị cáo được tại ngoại; nghiên cứu vụ án và đấu tranh bảo vệ bị cáo, người bị hại.

Luật sư tham gia tranh luận tại phiên tòa, tranh luận với đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố và áp dụng pháp luật, kiến nghị đề nghị áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, áp dụng xử phạt dưới khung hình phạt và cho hưởng án treo. Kiến nghị làm rõ kết luận giám định; đề nghị triệu tập người làm chứng, người phiên dịch, sao chép, sao chụp hồ sơ và nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Luật sư cũng có quyền háng cáo bản án theo quy định, đề nghị được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước cũng như phát hiện ra những vi phạm pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho người mình bào chữa và bảo vệ.

Luật sư phải tuân thủ pháp luật nói chung, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp luật sư đặc biệt là văn hóa ứng xử trong môi trường pháp lý, các lý lẽ đấu tranh có văn hóa và phù hợp với môi trường pháp đình, không xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác và dùng quy định của pháp luật để đấu tranh.

Thuê luật sư bào chữa

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 0904.779997 – 098.112.9988

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com