Nên thành lập Công ty TNHH hay Công ty Cổ phần

0
1138
Bạn Nguyenthi1302 có gửi câu hỏi; Bạn đang có nhu cầu thành lập một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong đó có thành viên là người Việt Nam và thành viên là người nước ngoài, vậy bạn ấy nên chọn hình thức nào?
Về vấn đề này, Luật sư Ngô Thế Thêm – Công ty Luật Doanh Gia tư vấn như sau:
Công ty TNHH hay Công ty cổ phần đều là các doanh nghiệp chịu trách nhiệm giới hạn bằng số vốn đã góp (TNHH) hay số tiền đã mua cổ phần (Công ty Cổ phần) vào Doanh nghiệp, hay dễ hiểu là chịu trách nhiệm có giới hạn bằng số vốn góp.
Tùy theo Quy mô, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và mục đích kinh doanh để lựa chọn hình thức cho phù hợp. Về hình thức Công ty TNHH hay Công ty Cổ phần đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Ví dụ: Công ty Cổ phần thì có quyền phát hành chứng khoán, nếu đủ điều kiện thì tham gia sàn giao dịch chứng khoán… Còn Công ty TNHH thì cơ cấu đơn giản hơn, có Hội đồng thành viên, các quyết định được đưa ra cũng đơn giản, nhanh và linh hoạt hơn. Công ty Cổ phần có Đại hội Đồng Cổ đông, Hội đồng quản trị, ban kiểm soát… nên cơ cấu phức tạp hơn và phù hợp với quy mô kinh doanh rộng lớn hơn.
Bạn cũng có thể tham khảo những phân tích so sánh tại www.luatdoanhgia.vnwww.luatdoanhnghiepvn.vn để biết thêm các đặc điểm, ưu điểm, sự khác biệt cũng như trình tự, thủ tục và hồ sơ thành lập của từng loại doanh nghiệp nêu trên.
Trân trọng!
Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh
 CÔNG TY LUẬT DOANH GIA
Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997
Email: luatdoanhgia@gmail.com; Wbsite: www.luatdoanhgia.com
Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, P.Đức Giang, Q.Long Biên, TP.Hà Nội.