Chồng em không ký đơn em có ly hôn được không?

0
978
Bạn lanhuong89@gmail có gửi thư hỏi? chồng em không ký vào đơn, hiện vợ chồng em không còn tình cảm liệu em có ly hôn để giải thoát được không?
Về vấn đề này thì bạn yên tâm vì luật cho phép bạn được đơn phương ly hôn, Luật Doanh Gia sẽ cung cấp và tư vấn cho bạn những quy định của pháp luật về việc đơn phương ly hôn như sau:
Việc ly hôn đương phương được quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014
Theo quy định thì việc ly hôn đơn phương hay ly hôn theo yêu cầu của một bên được thực hiện như sau:
– Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
– Như vậy, căn cứ cho ly hôn là:
+ Việc vợ chồng có bạo lực gia đình;
+ Vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng làm cho hôn hân làm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.
Do đó đã xác định thêm căn cứ cho ly hôn là có hành vi bạo lực gia đình.
– Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
– Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định dưới đây thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia:
+ Cha, mẹ,
+ Người thân thích khác
Có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
Người thân thích là người có quan hệ hôn nhân, nuôi dưỡng, người có cùng dòng máu về trực hệ và người có họ trong phạm vi ba đời.
Những người cùng dòng máu về trực hệ là những người có quan hệ huyết thống, trong đó, người này sinh ra người kia kế tiếp nhau.
Những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba.
Tuy nhiên phải đáp ứng là có hành vi bạo lực và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và có chứng cứ chứng minh cho việc này.
Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc gì bạn có thể liên hệ lại Luật Doanh Gia tại địa chỉ email: luatdoanhgia@gmail.com để được tư vấn chi tiết hơn hoặc tại số hotline: 0904.779.997
Dịch vụ ly hôn nhanh nhất ở Hà Nội
CÔNG TY LUẬT DOANH GIA
Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997
Email: luatdoanhgia@gmail.com; Wbsite: www.luatdoanhgia.com
Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, P.Đức Giang, Q.Long Biên, TP.Hà Nội.