Thủ tục sang tên cửa hàng

0
1257

Thủ tục sang tên cửa hàng hay thủ tục sang nhượng cửa hàng đều là các từ đồng nghĩa, thường để nhanh và hiệu quả, ngoài việc chuẩn bị các hồ sơ như đã nêu trên, người mua, nhận chuyện nhượng sẽ phải kiểm tra tình hinh tài chính, tình hình hoạt động.

Thủ tục sang tên cửa hàng hay còn gọi là mua bán cửa hàng. Nếu các vấn đề kiểm tra đều thấy an toàn và có thể mua, nhận chuyển nhượng thì sẽ thực hiện việc nhận ủy quyền quản lý hộ kinh doanh bằng một hợp đồng ủy quyền có công chứng, trong đó phạm vi nêu rõ là được ký nhận các giấy tờ, thực hiện toàn bộ hoạt động quản lý, định đoạt. Song song với quá trình đó là việc ký hợp đồng bán tài sản của hộ kinh doanh, liệt kê phân loại, và chuyển quyền sở hữu tài sản này, sau cùng là kiểm tra xem việc hợp đồng thuê mượn trụ sở thế nào và tiếp quản hợp đồng thuê mượn này, đồng thời chuyển giao quyền và nghĩa vụ của các hợp đồng này.

Sang tên trên thực tế là quá trình các bên mua và bên bán thực hiện việc sang tên trên thực tế, chuyển giao hoạt động kinh doanh trên thực tế và tiếp quản hoạt động kinh doanh của cửa hàng, giữa chủ cửa hàng mới và chủ cửa hàng cũ sẽ thực hiện việc sang tên, quản lý trực tiếp cửa hàng

Sang tên về mặt pháp lý là giữa chủ cửa hàng mới ủy quyền cho chủ cửa hàng cũ thực hiện hoạt động kinh doanh thay mình hoặc chủ cửa hàng mới chấm dứt hoạt động kinh doanh tại cửa hàng và chủ cửa hàng cũ thành lập mới hộ kinh doanh tại địa chỉ kinh doanh, ngành nghề phù hợp với cửa hàng cũ. Đồng thời với hoạt động sang tên hộ kinh doanh cũng cần sang tên hợp đồng thuê, mượn địa điểm kinh doanh cho cơ sở kinh doanh và chủ hộ mới.

Hợp đồng mua bán tài sản hộ kinh doanh là quy định cần thiết khi các bên mua bán cửa hàng, cần phải có hợp đồng mua bán để xác định các tài sản đã bán như bàn ghế, bóng điện, điều hòa, quạt, các máy móc thiết bị nếu có… và việc tiếp quản khách hàng mới, khách hàng cũ cũng như bảo đảm sự hoạt động thường xuyên, liên tục của cửa hàng.

Luật sư tư vấn pháp lý về Hộ kinh doanh

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com